2 website tra cứu thông tin phạt nguội chính thống, không sợ gặp lừa đảo

19:04, Thứ bảy 02/03/2024

( PHUNUTODAY ) - Người dân có thể tra cứu thông tin phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông hoặc website Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Theo khoản 2 Điều 4 Thông 15/2022/TT-BCA, khi phát hiện hành vi vi phạm luật giao thông thông qua phạt nguội, lực lượng cảnh sát tại đó sẽ tiến hành xác minh phương tiện và người vi phạm. Tiếp đó, lực lượng chức năng sẽ gửi thông báo phạt nguội tới chủ xe và mời lên trụ sở công an. 10 ngày kể từ ngày phát hiện vi phạm, thông báo phạt nguội sẽ được gửi tới chủ xe. Nếu quá 20 ngày tính từ thời điểm có thông báo phạt nguội mà chủ xe không đến cơ quan Công an giải quyết thì Cảnh sát giao thông sẽ cập nhật thông tin vi phạm lên Trang thông tin điện tử của Cục Cảnh sát giao thông.

Người vi phạm chỉ có thể tra thông tin phạt nguội qua hệ thống khi thông tin này được đưa lên hệ thống.

Người dân có thể tra cứu thông tin phạt nguội tại website Cục Cảnh sát giao thông hoặc website Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tra cứu phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông

Người dân có thể thực hiện các bước sau đây để tra cứu thông tin phạt nguội trên website Cục Cảnh sát giao thông.

Đầu tiên, người dân cần truy cập vào website Cục Cảnh sát giao thông tại địa chỉ https://www.csgt.vn/. Tìm mục Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh ở bên phải trang web.

Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông.

Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Cảnh sát giao thông.

Nhập đầy đủ biển số xe cần kiểm tra và chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy hoặc xe đạp điện). Nhập mã bảo mật (cụm ký tự chữ, số) và nhấn Tra cứu.

Lưu ý, đôi khi có thể xảy ra tình trạng nhập mã bảo mật không được, người dùng cần thực hiện thao tác này vài lần. Chú ý nhập chính xác dãy ký tự chữ (cả chữ thường và chữ hoa) và số.

Sau đó, hệ thống sẽ truy xuất thông tin và trả về kết quả vi phạm giao thông của phương tiện qua camera. Trường hợp không tìm thấy kết quả tức là không có vi phạm.

Tra cứu phạt nguội ô tô trên website Cục Đăng kiểm Việt Nam

Bạn cần truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam tại địa chỉ www.vr.org.vn. Kéo xuống dưới và tìm mục Tra cứu dữ liệu (ở bên phải của trang web). Vào mục Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện.

Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tra cứu phạt nguội tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Nhập đầy đủ các thông tin được yêu cầu gồm Biển đăng ký, Số tem, giấy chứng nhận hiện tại và Nhập mã xác thực.

Nhập các thông tin được yêu cầu để tiến hành tra cứu phạt nguội.

Nhập các thông tin được yêu cầu để tiến hành tra cứu phạt nguội.

Lưu ý, với xe biển 5 số, nhập chữ T vào cuối nếu là xe biển trắng; nhập chữ X vào cuối nếu là xe biển xanh; nhập chữ V vào cuối nếu là xe biển vàng.

Với số tem, giấy chứng nhận hiện tại nhập dấu "-" để phân cách giữa chữ cái và chữ số.

Tiếp đó, ấn nút Tra cứu. Hệ thống sẽ trả kết quả liên quan.

Kéo xuống dưới để xem thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện. Nếu xe bị phạt nguội thì các thông tin vi phạm sẽ được liệt kê ở kết quả trả về. Nếu phần kết quả trả về trống tức là phương tiện không có vi phạm.

Ngoài ra, nếu dưới mục kết quả này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trọng tức là chủ phương tiện chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội. Trong trường hợp này, phương tiện sẽ không được đăng kiểm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền