Mì trứng trần
Nguyên liệu
1 gói mì tôm, 3 con tôm, 1 quả trứng gà, hành lá.
Cách làm
Tôm rửa sạch, lột bỏ phần vỏ và chỉ đen ở lưng tôm.
Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 300ml nước. Đổ gói rau củ khô đi kèm gói mì vào. Cho mì vào nấu 3 phút, nêm gia vị cho vừa ăn. Gắp phần mì ra bát.
Bỏ tôm vào nồi nước và đập thêm 1 quả trứng gà vào nồi. Đậy nắp nồi lại và nấu thêm 2 phút cho tôm và trứng chín. Tùy theo sở thích muốn ăn trứng lòng đào hay trứng chín kỹ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp.
Cho tôm, trứng và nước dùng ra bát mì. Thêm chút hành lá thái nhỏ lên trên. Nếu muốn ăn cay, bạn có thể thêm tương ớt, sa tế, ớt bột hoặc ớt tươi tùy sở thích.
Mì trứng luộc
Nguyên liệu
2 gói mì, 50 gram nấm hương khô, 2 quả trứng gà, 1 quả ớt sừng, 1/3 củ cả rốt, 2 tép tỏi, 1 nhánh hành lá.
Cách làm
Ngâm khô ngâm rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho nềm. Sau đó, cắt nấm thành miếng nhỏ. Phần nước ngâm nấm giữ lại dùng để nấu mì.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt cũng cắt nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Cho trứng vào nồi và luộc chín (khoảng 7 phút). Vớt trứng ra ngâm vào thau nước đá. Sau đó, bóc vỏ trứng và cắt làm đôi theo chiều dọc.
Bắc nồi lên bếp. Cho một chút dầu ăn và bỏ phần đầu trắng của hành, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho phần nước ngâm nấm vào. Thêm một lượng nước vừa đủ để nấu mì.
Cho gói rau củ đi kèm mì vào nồi. Khi nước sôi thì bỏ vắt mì vào nấu chín.
Mì chín thì bỏ ớt và hành lá tùy khẩu vị.
Múc mì ra bát và đặt trứng luộc đã chuẩn bị lên trên.
Mì tôm sốt cà chua kiểu Ý
Nguyên liệu: Mì tôm, cà chua, thịt băm, rau thơm.
Cách làm
Cà chua băm nhỏ rồi bỏ vào chảo xào cho chín mềm. Đun đến nước nước sền sệt thì cho thịt băm vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa miệng.
Trong lúc chờ thịt chín, bạn có thể đặt một nồi nước khác. Nước sôi thì cho chần vào chần cho chín sau đó vớt mì ra để ráo nước.
Khi thịt chín thì bỏ mì tôm vào chảo nước sốt đảo đều là xong. Múc mì ra đĩa để thưởng thức.
Có thể trang trí thêm vài nhánh rau thơm để đĩa mì thêm đẹp mắt.