Gà luộc ăn không hết đem làm món này cả nhà gắp tới tấp, ngon miễn chê

16:34, Thứ sáu 09/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Bạn có thể tận dụng phần gà luộc còn thừa từ bữa trước để chế biến những món ăn hấp dẫn khác.

Nôm gà bắp cải

Nguyên liệu: Thịt gà luộc, 1 củ hành tây, 1/3 bắp cải thái nhỏ (có thể dùng bắp cải trắng hoặc bắp cải tím đều được), 1/2 củ cà rốt bào sợi, 1 chén rau răm và bạc hà thái nhỏ, 1 muỗng hành phi, 1 muỗng đậu phộng rang.

Nguyên liệu cho phần nước trộn nộm: 2 muỗng đường, 2 muỗng chanh, 2 muỗng nước mắm, một ít ớt thái nhỏ.

mon-ngon-tu-thit-ga-luoc-04

Cách làm

Gà luộc xé nhỏ. Hành tây, cà rốt rồi ướp với đường, giấm, nước cốt chanh cho ngấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 20 phút.

Cho gà, hành tây vào tô trộn đều, tiếp đó cho bắp cải thái nhỏ, nước mắm và ớt vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thêm rau răm, hành phi và trộn đều là xong.

Bày nộm ra đĩa và rắc thêm lạc rang lên trên.

Phở gà trộn

Nguyên liệu

500 gram thịt gà ta luộc, 400 gram bánh phở, 100 gram hành củ, giá, hành lá, rau mùi, chanh, ớt, tương ớt, nước tương, đường, dầu màu điều.

mon-ngon-tu-thit-ga-luoc-02

Cách làm

Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu phi vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.

Tỏi băm nhuyễn, phi thơm cùng 2 thìa dầu màu điều.

Giá và hành lá rửa sạch, trụng nước sôi cho chín tới.

Gà lọc bỏ xương và thái miếng mỏng vừa ăn.

Pha nước sốt: Nước tương, dầu màu điều, đường, nước cốt chanh, tỏi phi theo tỷ lệ 2:2:1:1:1. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

Xếp bánh phở, thịt gà, giá đỗ, hành chần và rau thơm vào bát. Rưới phần nước sốt lên trên. Rắc thêm hành phi. Khi ăn thì trộn đều. Muốn ăn cay có thể cho thêm ớt tươi hoặc tương ớt.

Cháo gà đậu xanh

Nguyên liệu

Thịt gà luộc, 1/2 bát đậu xanh, 1/2 bát gạo tẻ, 1/3 bát gạo nếp, gừng, hành củ, hành lá, tía tô hoặc các loại rơm thơm tùy khẩu vị.

Gia vị: Muối, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu.

mon-ngon-tu-thit-ga-luoc-03

Cách làm

Đậu xanh ngâm trong nước sạch 2-3 tiếng cho tróc lớp vỏ rồi đãi sạch vỏ.

Gạo nếp, gạo tẻ ngâm với nước ít nhất 30 phút cho mềm.

Cho đậu xanh và gạo vào nuồi nước (có thể dùng nước luộc gà nếu có). Ninh có đến khi hạt gạo mềm nhuyễn là được. Để tiện chế biến và tiết kiệm thời gian, bạn có thể cho cháo vào nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu. Nêm một chút muối cho cháo vừa ăn.

Thịt gà lọc xương và xế thành miếng nhỏ vừa ăn.

Khi cháo chín thì múc ra bát, xếp thịt gà, hành, tía tô lên trên. Rắc thêm hạt tiêu cho thơm và ăn nóng.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền