Chỉ cần ăn rau ngót theo đúng cách này: Đầu tuần 50kg, cuối tuần 45kg mỡ thừa ra đi mãi mãi

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ biết đến là một loại rau được nhiều người ưa thích mà rau ngót còn có công dụng giảm cân cực tốt mà không phải ai cũng biết đâu nhé. Cứ ăn rau ngót theo cách này đảm bảo đầu tuần 50kg, cuối tuần 45kg không hề khó.

Những tác dụng của cây rau ngót khiến bạn phải bất ngờ

– Thanh nhiệt

Rau ngót được dùng để thanh nhiệt, hạ sốt, trị ho do phế nhiệt. Dùng lá rau ngót tươi dưới dạng nước ép lá hoặc nấu canh rau ngót.

1-092549-rau-ngot-1461830471919-0-0-356-484-crop-1461830582734

– Trị cảm nhiệt gây ho suyễn

Rau ngót vị mát, có tính thanh nhiệt, lại chứa chất ephedrin rất tốt cho những người bị cúm gây ho suyễn.

– Giảm thân trọng

Rau này có khả năng sinh nhiệt thấp (100g chỉ có 36 lalori), ít gluxit và lipit nhưng nhiều protein do đó rất phù hợp với thực đơn người muốn giảm thân trọng như mập phì, bệnh tim mạch và tiểu đường. Nên nấu canh rau ngót với thịt heo nạc, đậu hũ.

– Hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Người bệnh đái tháo đường chỉ được ăn ít cơm để glucoz – huyết không tăng nhiều sau bữa ăn. Rau ngót có inulin giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường (đường và cơm là đường nhanh). Mặt khác, khả năng sinh nhiệt của inulin chỉ bằng 1/9 của chất béo.

Cách sử dụng rau ngót giảm cân cho các nàng mũm mĩm.

1. Canh rau ngót thịt xay

dau-tuan-50kg-cuoi-tuan-45kg-nho-an-rau-ngot-theo-cach-nay-2-1546506482-70-width500height340

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1 mớ rau ngót

- 200gr thịt nạc xay

- Và các loại gia vị

Nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm.

Cách làm:

- Rau ngót sau khi mua về, bạn nhặt bỏ lá già, sâu, tuốt lấy phần lá xanh, đem rửa sạch, rồi vò vò cho rau mềm hơn.

- Hành khô mang bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, rồi băm nhỏ.

Rau ngót mua về rửa thật sạch và vò cho mềm

- Cho nồi lên bếp, đun nóng rồi cho chút dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì cho hành vào, phi thơm.

- Đến khi hành dậy mùi thì cho thịt vào, đảo đều rồi cho chút nước mắm, hạt nêm, bột canh rồi đảo đều.

- Đến khi thịt chín săn lại thì cho rau ngót vào đảo đều, đến khi rau ngót tái tái thì cho 1 tô nước vào, dập vung lại rồi đun sôi.

Một ngồi canh rau ngót thơm ngon sẽ là thực đơn giảm cân cực kì hiệu quả

- Đến khi sôi rồi, bạn mở vung cho mì chính và nêm nếm cho vừa miệng thì bắc nồi canh ra. Cuối cùng bạn múc canh ra rồi thưởng thức.

Cách sử dụng:

- Mỗi ngày ăn 1 bát canh rau ngót, đồng thời bạn hạn chế ăn tinh bột. Sau 1 tuần bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi đáng kể.

2. Uống nước ép rau ngót

dau-tuan-50kg-cuoi-tuan-45kg-nho-an-rau-ngot-theo-cach-nay-7-1546506482-809-width500height313

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 2 mớ rau ngót tươi

- 1/2 cốc nước lọc

- 1 nhúm muối nhỏ

- Máy xay sinh tố, rây lọc, cốc và thìa

Uống nước ép rau ngót có tác dụng giảm cân, giữ dáng

Cách làm:

- Rau ngót sau khi mua về, bạn nhặt bỏ lá già, sâu, tuốt lấy phần lá xanh, đem rửa sạch, rồi vò vò cho rau mềm hơn.

- Cho rau ngót vào máy xay sinh tố, cùng nửa cốc nước lọc và nhúm muối nhỏ. Bật máy xay nhuyễn khoảng 30 giây đến khi rau được xay nhuyễn thì dừng lại.

Cho rau ngót vào máy xay sinh tố, cùng nửa cốc nước lọc và nhúm muối nhỏ.

- Dùng rây lọc, lọc bỏ phần bã, thu lấy phần nước ép, cho vào cốc sử dụng.

Cách sử dụng:

- Mỗi ngày bạn uống 3 cốc nước ép rau ngót trước mỗi bữa ăn. Mỗi lần bạn uống khoảng 200ml.

Mỗi lần bạn uống khoảng 200ml.

- Cứ áp dụng cách này kiên tục trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi đáng kể đấy.

Tất nhiên vẫn tùy cơ địa mỗi người, bạn có thể cân nhắc trước khi sử dụng công thức này!

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn