3 kiểu người mới nhìn cứ tưởng khí chất ngời ngời, hóa ra lại vô phúc, tự mình hại mình

( PHUNUTODAY ) - Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi mà còn bị lợi dụng nữa. Bạn xem mình có nằm trong số đó?.

Người có quá nhiều dục vọng

Trong cuộc sống này, con người ai ai cũng sẽ có dục vọng, bởi đó chính là động lực, là đòn bẩy để giúp bạn cố gắng thực hiện những mục tiêu của bản thân.

Thế nhưng cái gì quá thì cũng không tốt, nếu bạn có quá nhiều dục vọng, bạn nuông chiều và phóng túng những dục vọng này thì đó chính là tai ương. Một người để dục vọng lấn át thì sớm muộn cũng sẽ đánh mất đi những phúc lộc mà trời ban cho. Chỉ khi mỗi người biết tiết chế lại để tu phúc báo cho mình thì mới an yên.

Người lương thiện thái quá

3-kieu-nguoi-thoat-nhin-cu-tuong-la-khi-chat-bat-pham-tuy-nhien-that-ra-vo-phuc-tu-tay-lam-hong-doi-minh-2e2-5421756

Lương thiện chính là một đức tính tốt, những người chỉ biết nín nhịn, cam chịu chưa chắc đã là tốt. Bởi bạn càng sống quá lương thiện thì đó sẽ là điểm yếu của bạn.

Sống tốt quá, lương thiện quá thì bạn sẽ thành nhu nhược, khiến người khác coi thường và lợi dụng. Sự lương thiện là điều đáng quý, nhưng chỉ nên có chừng mực nhất định. Khoan dung không có nghĩa là bạn cho phép đối phương thêm ngang ngược. Càng sống lương thiện thái quá càng khiến bản thân vô phúc.

Người sống quá tự tin trở nên kiêu ngạo

Phat-day-Lam-gi-khi-ban-thieu-may-man-trong-tinh-yeu-nhan-duyen_2

Người sống không có sự tự tin vào bản thân thì khó mà thành công được. Tự tin được xem là chiếc la bàn để giúp mỗi người thành công. Nhưng nếu tự tin quá dẫn đến kiêu ngạo thì sẽ khiến con người ta mê muội.

Tự tin thái quá giống như chén rượu độc, nếm thử thì ngon mà uống xong thì mất mạng. Con người vì quá kiêu ngạo mà cũng dẫn tới nhiều tai họa ập đến bên mình. Càng khiêm tốn càng khiến người ta nể phục, càng khoa trương lại càng bại sự hơn mà thôi. Người tự phụ sẽ dẫn tới có cái nhìn hẹp hòi, khó mà nâng cao được bản thân.