3 loại cây trồng trong nhà hút sạch thủy ngân, 3 loại nhìn đẹp nhưng chứa nhiều độc tố dễ gây họa sát thân

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn chọn một loại cây trồng trong nhà thì nên lựa chọn 3 loại cây đầu tiên và tránh xa 3 loại cây sau cùng kẻo gây hại.

3 loại cây trồng trong nhà hút sạch độc tố tốt cho sức khỏe

Cây dương xỉ: Trong các loại cây bạn nên lựa chọn trồng trong nhà thì cây dương xỉ là một loại cây từ lâu đã được ví với cái tên "máy lọc không khí" hiệu quả cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cây dưowng xỉ còn có tác dụng loại bỏ formaldehyde. Bên cạnh đó, loại cây này còn có tác dụng loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân, asen...thanh lọc không khí tốt cho sức khỏe con người

Cây lưỡi hổ: Trong các loại cây tốt cho sức nên trồng trong nhà để hút sạch không khí thì cây lưỡi hổ được nhiều người yêu thích lựa chọn. Đặc biệt, nếu bạn chọn chồng loại cây này trong phòng làm việc, hoặc nhà bếp sẽ vô cùng thích hợp, bởi bề mặt lá của chúng có khả năng hút bụi rất tốt. Ban đêm, cây lưỡi hổ còn có tác dụng chuyển đổi khí CO2 thành Oxy.Theo các chuyên gia cho biết bạn sẽ cần trồng khoảng 6-8 cây lưỡi hổ trong nhà để mang tới khả năng lọc không khí hiệu quả nhất cho mình và mọi người.

Cây lưỡi hổ chính là loại cây không nên trồng trong nhà

Cây lưỡi hổ chính là loại cây không nên trồng trong nhà

Cây nha đam: Cây nha đam được biết đến nhiều với công dụng làm mát, giải nhiệt, làm đẹp tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cây nha đam còn có khả năng hấp thu tốt khí cacbonic và nhả oxy về đêm nên có thể đặt trong phòng ngủ hay phòng làm việc thiếu ánh sáng. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dựa vào những đốm nâu trên thân cây để biết được mức độ ô nhiễm trong không khí.

3 loại cây không nên trồng trong nhà dễ gây ngộ độc

Cây thủy tiên: Cây hoa thủy tiên có màu trắng trồng khoog cần nước nên được nhiều người yêu thích chọn lựa trồng trong nhà hoặc ở trên bàn làm việc. Nhưng đây là loại hoa không tốt cho cho sức khỏe bởi trong loài hoa thủy tiên có chứa chất kịch độc Alkaloids. Đặc biệt nếu trong nhà có trẻ nhỏ và chúng vô tình ăn phải sẽ dẫn đến đau dạ dày, huyết áp cao, nhịp tim không đều dễ dẫn đến tử vong.

Cây thủy tiên đẹp nhưng chứa độc không nên trồng trong nhà

Cây thủy tiên đẹp nhưng chứa độc không nên trồng trong nhà

Cây vạn niên thanh: Cây vạn niên thanh là cây tượng trưng cho tài lộc nên nhiều người thường chọn để trồng trong nhà để thanh lọc không khí. Nhưng trong cây vạn niên thanh có chứa tinh thể Calcium Oxalate có trong lá sẽ gây cảm giác ngứa, đau rát, phù trong miệng và đường tiêu hóa, sùi bọt mép, nôn mửa,… khi vô tình ăn phải hoặc viêm da nhẹ khi tiếp xúc trực tiếp với lá.

Cây trúc đào: Cây trúc đào có dáng đẹp sặc sỡ, nhiều màu sắc như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ cam,… và có mùi thơm nhẹ nên rất được ưa chuộng để chọn trồng làm cảnh được nhiều người yêu thích. Nhưng cây trúc đào dù  đẹp nhưng trong các bộ phận của cây đều chứa chất nhựa màu kem có các glucosid độc, chủ yếu là oleandrin. Chất độc này khi đi vào cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng nôn mửa, hôn mê, lên cơn đau tim và tử vong.