3 loại đàn bà không nên lấy làm vợ dù xinh đẹp như hoa, ai cưới phải sẽ khổ sở cả đời

( PHUNUTODAY ) - Người xưa có 1 câu răn dạy rất hay rằng: "Lấy vợ lấy đức chứ không lấy sắc” có nghĩa là tiêu chuẩn lấy vợ, chọn vợ là chọn người có đức hạnh chứ không phải có vẻ đẹp bề ngoài.

Trong một gia đình, phẩm hạnh của một người phụ nữ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của ít nhất ba thế hệ. Người ấy có thể xác định liệu cha mẹ có hạnh phúc trong những năm tháng sau này của họ hay không, cuộc hôn nhân của người đàn ông có hòa thuận hay không, tuổi thơ của đứa trẻ có hạnh phúc hay không và thậm chí có thể ảnh hưởng đến tương lai của thế hệ sau hay không?

Vì vậy, khi chọn vợ, đàn ông không nên đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài của họ.

3

Phụ nữ luôn cho mình là đúng còn người khác sai

Có lần tôi thấy một lời tâm sự của một người chồng trên mạng, rằng vợ anh ta là người luôn cho rằng cô ấy đúng. Ví dụ, nếu cô ấy chơi bài với một người bạn và về nhà muộn, và mất tiền, cô ấy sẽ đổ lỗi cho chồng vì đã gọi điện giục cô ấy về nhà. Một ví dụ khác là phải chi tiêu hàng tháng  rất nhiều tiền nhưng thu nhập của chồng lại quá thấp. Ngoài đời, thực sự có rất nhiều câu chuyện về những cặp đôi như vậy.

Về tính nết của vợ, thực ra đàn ông cũng để ý trước khi cưới, nhưng có lẽ lúc đó anh ấy muốn vợ đẹp nên không quan tâm lắm. Kết quả là sau tất cả, vẫn phải dùng cuộc hôn nhân không hạnh phúc để trả giá cho sự “mê sắc” của mình.

Tinh thần trách nhiệm là phẩm chất cơ bản nhất của con người, một người thích trốn tránh trách nhiệm, dù là nam hay nữ, họ không chỉ mệt mỏi trong tình cảm vợ chồng mà còn khó gánh vác trách nhiệm hôn nhân, gia đình và con cái, vì vậy chúng ta phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Phụ nữ không biết cách chi tiêu

Có câu nói: “chồng là cái giỏ, vợ là cái hom”. Người đàn ông dù có thành công đến đâu cũng cần một người phụ nữ đảm đang, cần kiệm, giúp anh ta phân bổ và quản lý chi tiêu, để anh ta có thể duy trì công việc kinh doanh của mình.

Có một mô tả hay về tiết kiệm trong một cuốn sách: “Nếu bạn kết hôn với một người thích lãng phí, gia đình bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có trong một thế hệ. Nếu hai vợ chồng đều là người lãng phí, thì họ không thể tích lũy tài sản. Hầu như không ai chi tiêu lãng phí mà có thể xây dựng được một nhà gia đình giàu có’.

Trong các mối quan hệ gia đình, người chồng thường có trách nhiệm kiếm tiền nuôi gia đình, còn người vợ chịu trách nhiệm quản lý thu chi của gia đình và tích lũy tài sản. Một gia đình hạnh phúc không thể tách rời sự hợp tác của vợ và chồng, hai bên bổ sung cho nhau để đạt được hạnh phúc gia đình và tích lũy tài sản.

1

Tuy nhiên, trong thực tế cuộc sống, chúng ta có thể thấy một số phụ nữ không chỉ quản lý tài chính không tốt, họ còn tiêu tiền hoang phí và tiêu tiền như nước.

Họ thường mua những gì họ thấy, bất kể nó có hữu ích hay không. Các sản phẩm mua sắm trực tuyến chất thành đống và thậm chí không có thời gian để dùng đến , khi nhớ lại những thứ đó và cảm thấy chúng đã lỗi thời, không phù hợp với xu hướng, họ lại mua sản phẩm mới.

Người phụ nữ như vậy là người không có quan niệm về tiền bạc và tiêu tiền không có điểm mấu chốt, trừ khi bạn ngu ngốc mà có nhiều tiền, đừng cưới về nhà loại phụ nữ như vậy, bất kỳ gia đình nào cũng có thể bị thất bại.

Một người phụ nữ thích ôm mối hận thù

Là một con người, chúng ta nên luôn biết ơn. Câu chuyện về một người đàn ông và một người ăn xin. Một người ăn xin đến nhà một người đàn ông để ăn xin, và anh ta cho người này mười nhân dân tệ. Ngày hôm sau, người ăn xin lại đến, và người đàn ông đã cho thêm mười nhân dân tệ như vậy trong một thời gian.

Một ngày, người đàn ông chỉ đưa năm nhân dân tệ. Người ăn mày hỏi anh ta: “Anh từng cho mười tệ, bây giờ anh đưa năm tệ là sao?”

Người đàn ông trả lời: “Tôi đã kết hôn và cần dành dụm nuôi một người vợ”. Người ăn mày hành hung người đàn ông và nói: “Thằng khốn, mày dùng tiền của tao để nuôi vợ mày à?”

Chứng kiến sự việc đó, người vợ không có tâm trách giận với người ăn xin, mặc dù người đó lẽ ra cần biết ơn mới đúng. Có thể nói rằng, đàn bà nếu thích ôm mối hận thì đừng bao giờ lấy chồng.

Vợ chồng sống chung với nhau nên khó tránh khỏi những chuyện mâu thuẫn nhỏ nhặt. Với người bình thường, vợ chồng tuy cãi nhau nhưng đến cuối giường thì mọi chuyện đã qua, ngày còn tình cảm hơn.

Đối với những người phụ nữ tiểu nhân, thích ôm mối hận, khi vợ chồng cãi vã, có thể chưa xong tài khoản mới, nhưng cứ toan tính tài khoản cũ với nhau. Một ngày như vậy định mệnh bay đi, sẽ không bao giờ có được một ngày bình yên.

Buffett- là một nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân và nhà từ thiện người Hoa Kỳ từng nói rằng: “Quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời không phải là bất kỳ khoản đầu tư nào, mà là kết hôn với loại người nào”.

Người đàn ông chọn lấy người phụ nữ như thế nào thường quyết định cuộc sống của một gia đình ba thế hệ tiếp theo có được hạnh phúc hay không. Vì vậy, trong việc lựa chọn bạn đời càng cần sự hợp lý và cẩn trọng.

Một người vợ đẹp chắc chắn là đẹp mắt, nhưng đây không phải là bản chất thực của cuộc sống. Một cuộc hôn nhân tốt cần có trách nhiệm vun đắp, đó là về tính cách chứ không phải ngoại hình.

Tất nhiên, nếu gặp được một cô gái có ngoại hình và tính cách đều tốt, đó là may mắn ba đời, trời cho. Nhưng nếu bạn không được may mắn như vậy, và phải chọn một trong hai, thì bạn phải nhớ bài học của tổ tiên: Thà chọn một người phụ nữ không quá xinh đẹp nhưng có đức tính tốt làm vợ anh ta, còn hơn cưới một bình hoa về nhà.

Có câu “Hạt giống tốt là được nửa thóc, vợ tốt là có nửa phúc”. Khi gieo trồng cây, nếu cây giống tốt có thể tăng sản lượng ngũ cốc lên gấp rưỡi, nếu lấy được người vợ tốt, đó là may mắn cả đời của người đàn ông.

“Vợ hiền, phu họa thiểu” (có vợ hiền thì chồng ít gặp họa), trong một gia đình, người vợ có vai trò vô cùng quan trọng. Cái gọi là “cưới vợ, chọn đức, không chọn sắc” có nghĩa là tiêu chuẩn lấy vợ, chọn vợ là chọn người có đức hạnh chứ không phải có vẻ đẹp bề ngoài.