3 loại đồ uống khiến bé dậy thì sớm, nhất là loại thứ nhất rất nhiều trẻ thích

( PHUNUTODAY ) - Những loại đồ uống dưới đây dễ làm thay đổi nội tiết tốt của trẻ khiến bé dậy thì sớm, ảnh hưởng quá trình phát triển chiều cao.

Nước ngọt có ga

Tiến sĩ Karin Michels, người đứng đầu nghiên đến từ Trường Y, Đại học Harvard Mỹ, cho biết trong thành phần của nước ngọt có ga chứa nhiều đường sucrose, glucose hoặc xi-rô bắp từng bị xem là thức uống không lành mạnh cho trẻ em và cả người lớn.

Trong thành phần của loại đồ uống này có chứa nhiều glycemic thường làm tăng mức insulin trong cơ thể và có khả năng làm tăng sự tiết các hormone sinh dục khiến thiếu nữ có kinh nguyệt sớm.

Đồ uống có ga gây dậy thì sớm

Đồ uống có ga gây dậy thì sớm

Sữa đậu nành

Trong thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành có chứa nhiêu canxi, khoáng chất rất tốt cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong thành phần của sữa đậu nành có chứa chất isoflavone giống estrogen, có thể dẫn đến dậy thì sớm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Thực tế đã chứng minh hormone giống như estrogen không thực sự giống với estrogen của con người, và cũng rất hạn chế trong các sản phẩm từ đậu nành. Vì vậy, với trẻ nhỏ mẹ không nên cho bé uống quá nhiều sữa đậu nành sẽ tốt hơn.

Sữa đậu nành gây dậy thì sớm

Sữa đậu nành gây dậy thì sớm

Nước mật ong

Trong thành phần dinh dưỡng của mật ong có chứa hàm lượng đường khá cao, chiếm tới 80% tổng lượng. Thành phần vitamin, khoáng chất, protein, axit hữu cơ, nguyên tố vi lượng, enzyme và phấn hoa chỉ chiếm khoảng 10% tổng lượng. Chính vì vậy, khi mẹ cho bé uống nước mật ong mỗi ngày sẽ khiến cho bé hấp thụ hàm lượng đường lớn dễ gây béo phì thừa cân khiến bé dậy thì sớm.

Ngoài ra, trong mật ong chỉ chứa một lượng nhỏ hormone thực vật vì nó chứa phấn hoa, nhưng không có hormone sinh dục động vật tác động đến quá trình dậy thì của bé.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-loai-do-uong-khien-be-day-thi-som-nhat-la-loai-thu-nhat-rat-nhieu-tre-thich-search/

/Khoevadep

Min Min