3 lưu ý khi cho trẻ nhỏ ăn cá hồi, muốn con khỏe mạnh mẹ nhất định phải "thuộc lòng"

( PHUNUTODAY ) - Rất nhiều cha mẹ quan tâm đến vấn đề cho con ăn cá hồi như thế nào mới tốt. Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Cá hồi là thực phẩm giùa DHA giúp não bộ của trẻ phát triển, kích thích sự mở rộng của các dây thần kinh sọ não, tăng khả năng tư duy, nhận thức của trẻ.

DHA trong cá hồi cũng hộ trỡ máu lưu thông đến võng mạc tốt hơn, giúp cải thiện thị thực.

Các axit béo trong cá cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Omega-3 và vitamin D trong cá hồi giúp hệ xương của bé phát triển.

ca-hoi-01

Bé mấy tháng ăn được cá hồi?

Đây là câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm. Cá hồi là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng cha mẹ không nên cho con ăn quá sớm và quá nhiều.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trẻ có thể ăn cá hồi từ khi đủ 7 tháng tuổi.

Tuy nhiên, mẹ phải cho con ăn từ từ, từng ít một vì cá hồi chứa nhiều đạm, có thể gây dị ứng, kích ứng cho trẻ nếu ăn quá nhiều.

Ngoài ra, khi con mới bắt đầu tập ăn, mẹ cần phải xay nhuyễn cá để trẻ dễ nuốt hơn.

Trẻ ăn bao nhiêu cá hồi là đủ?

Cá hồi rất tốt nhưng mẹ không nên cho con ăn liên tục hoặc ăn quá nhiều. Ăn nhiều sẽ khiến trẻ chăn và mất cân bằng dinh dưỡng. Tùy theo độ tuổi của con mẹ nên điều chỉnh lượng cá hồi cho thích hợp.

- Trẻ từ 7-12 tháng tuổi có thể ăn 20-30g cá hồi/bữa, 1 bữa/ngày, 3 bữa/tuần.

- Trẻ từ 1-3 tuổi có thể ăn 30-40g cá hồi/ bữa, 1 bữa/ngày.

- Trẻ từ 4 tuổi trở lên: có thể ăn 50-60g cá hồi/bữa, 1-2 bữa/ngày.

ca-hoi-02

Không ăn hoa quả sau khi ăn cá hồi

Sau khi ăn cá hồi, mẹ không nên cho con ăn hoa quả bởi điều này có thể khiến hệ tiêu hóa của trẻ bị kích thích và gây ra tình trạng đau bụng, nôn mửa.

Nếu bé bị dị ứng với hải sản, cha mẹ nên cho con ăn dặm bằng cá hồi muộn hơn vài tháng tuổi để đảm bảo an toàn. Khi ăn, phải thử từng ít một. Nếu thấy bé có biểu hiện bất thường thì nên dừng lại ngay. Nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được tư vấn khi có dấu hiệu dị ứng với bất cứ loại thực phẩm nào.