3 lý do giải thích vì sao phụ nữ không nên kết hôn dưới tuổi 25

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là 3 lý do vì sao phụ nữ không nên kết hôn dưới tuổi 25. Với phụ nữ, khoảng thời gian tự do, độc thân thực sự vô cùng quý giá.

Còn quá trẻ để gánh trên vai nhiều trách nhiệm

dai-gia-nha-mat-pho-va-chieu-lua-tinh-khien-gai-xinh-om-bau-cay-dang-mang-bau-1-1558415358-767-width660height380

Người đời vẫn ví, trong hôn nhân đàn ông là người được lợi, còn phụ nữ là người thua thiệt. Kết hôn, đồng nghĩa người đàn ông có một người bạn đời đỡ đần họ trong cuộc sống. Cô ấy sẽ giúp họ nâng khăn sửa túi, giặt giũ, nấu ăn, sinh con đẻ cái và chăm sóc bố mẹ. Trong khi đó, phụ nữ sẽ phải rời xa cha mẹ, ngày làm 8 tiếng nơi công sở, tối về làm tròn trách nhiệm của một người vợ, người mẹ, người con dâu. Thế nên, nếu kết hôn quá sớm, bạn sẽ chưa có đủ bản lĩnh, năng lực, kinh nghiệm sống để ứng biến với nhiều tình huống phức tạp, cũng như đảm đương tốt những trách nhiệm nặng nề trong hôn nhân.

Có nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân

bo-con

Phụ nữ nên nhớ, khi bạn có gia đình, bạn sẽ không còn nhiều thời gian chăm sóc cho bản thân mình nữa. Bạn phải sống vì gia đình, vì con cái, vì chồng con. Những chuyến đi chơi dần thu hẹp lại, thay vào đó là thời gian kiếm tiền để xây dựng kinh tế gia đình, chăm lo cơm nước ổn thỏa cho chồng con. Thế nên, phụ nữ hãy dành cho mình một khoảng thời gian tự do vừa đủ, để chăm sóc và hưởng thụ thật trọn vẹn. Độc thân bạn có thể làm móng tay, nghe nhạc, xem phim, hay đi đến một vùng đất thật xa để mở rộng tầm mắt.

 

Hãy tạo cho mình một sự nghiệp vững chắc

Empty

Đa số phụ nữ nếu kết hôn quá sớm, họ sẽ phải từ bỏ ước mơ của mình. Vì lấy chồng, rồi sẽ phải sinh con. Bụng mang dạ chửa là rào cản để họ thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Thế nên, phụ nữ nếu kinh tế chưa vững, chưa ổn định thì đừng nên kết hôn. Bằng không, sau khi sinh con xong, bạn rất dễ trở thành gánh nặng của chồng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/3-ly-do-giai-thich-vi-sao-phu-nu-khong-nen-ket-hon-duoi-tuoi-25-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh