3 người già dặn bạn: Về già đừng đến 3 nơi này, nếu đi thì chẳng ích lợi gì thậm chí còn "rước họa"

( PHUNUTODAY ) - Theo kinh nghiệm của một số người già, sau khi nghỉ hưu nên ít đến đến 3 nơi này, nếu đi sẽ chẳng nhận được ích lợi gì mà thậm chí còn rước hoạ vào thân.

Không nên thường xuyên đến những nơi dùng thử đồ khuyến mãi

Có nhiều người vì gia cảnh nghèo khó nên rất ngại tiêu tiền. Chính vì vậy mà họ chọn cách sẽ mua đồ gần hết hạn, hoặc vào siêu thị để chọn đồ giảm giá. Một số siêu thị lớn có thể cho thử nhiều thứ miễn phí. Nhưng rồi sau đó họ lại bước ra với hàng loạt mặt hàng mà người bán bảo nên mua.

Các mặt hàng khuyến mãi thì lúc nào cũng hấp dẫn cả, nhưng trước khi lao vào chọn một cách mù quáng hãy xem xét liệu mình và gia đình có cần đến hay không.

Vốn dĩ có nhiều sản phẩm được người bán chào mời là hàng giảm giá, giảm giá sốc, nhưng thực chất là ''giảm giá ảo'' để nhằm kích thích người mua mà thôi.

sieuthi1

Đừng nên tụ tập họp lớp quá thường xuyên

Khi về hưu, nhiều người thường cảm thấy buồn tay buồn chân. Lương hưu thì thoải mái tiêu, cuộc sống cũng dư giả.

Đến tuổi nghỉ ngơi nhưng vì nhiều người bận bịu làm việc quen nên giờ ở nhà thấy cô đơn, chán nản.

Chính vì thế mà họ thường lui tới các bữa tiệc, buổi họp lớp. Nhưng càng tham dự nhiều thì khả năng mỗi người đều dễ thay đổi tính tình. Họ trở nên nóng nảy, không có khả năng sống cuộc sống bình thường.

tai-xuong-1476240385

Tham gia nhiều buổi họp lớp không chỉ phát sinh thói quen rượu bia mà còn có xảy ra những mâu thuẫn khi cơ thể không còn tỉnh táo. Có người còn nhập viện thì rượu bia quá mức, từ đó gây ảnh hưởng sức khỏe cho bản thân và cả gia đình.

Thế nên đến tuổi trung niên đừng lui tới quá nhiều những nơi sum họp sau khi nghỉ hưu. Hãy tìm đến những người bạn, cùng thưởng thức trà, sống tao nhã. Có thế cuộc sống mới an yên.

Đừng đến những nơi khiêu vũ quá thường xuyên

Sau khi nghỉ hưu vì ở nhà buồn chán nên nhiều người đến học ở các lớp khiêu vũ. Vừa nâng cao sức khỏe lại có người trò truyện nên đỡ tủi thân khi về già.

images253686_1b

Nhưng thực tế thì không nên đến nơi này quá nhiều. Lý do là khi đến nơi khiêu vũ, nhiều người già phát hiện ra mình mang tiếng xấu trong mắt người khác.

Hàng xóm nghĩ rằng họ là người có gia đình mà thường xuyên qua lại với bạn nhảy. Thậm chí cũng có trường hợp như gia đình ông Hòa. Vợ ông thường xuyên đến lớp khiêu vũ, nhảy rất ăn ý với một người đàn ông trung niên khác.

Kết quả là nhiều người trêu đùa rồi gièm pha, khiến ông Hòa ghen, cho rằng vợ làm việc không đúng sau lưng mình. Thế là vợ chồng cãi nhau, khiến cả thiên hạ chê cười. Sau đó thì vợ ông Hòa cũng xấu hổ và ngại với bạn diễn kia nên quyết định nghỉ đến lớp khiêu vũ.

Bởi thế nên đến tuổi già thì cả phụ nữ lẫn đàn ông đừng nên đến lớp khiêu vũ quá nhiều. Nếu muốn nâng cao sức khỏe thì chỉ cần vợ chồng cùng nhau đi bộ, nghe nhạc rồi vui vẻ bên con cháu để là an yên.