Tổ tiên dạy cấm sai: 'Khi con người ta đến 49, đừng ở lâu 4 nơi', đó là những nơi nào?

( PHUNUTODAY ) - Người xưa cho hay: "Khi con người đến tuổi 49, đừng ở lâu 4 nơi". Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ câu nói này.

Nơi ném tiền qua cửa sổ

Đến tuổi 49, con người ta chưa già nhưng không còn trẻ nữa. Chính vì vậy, khi làm bất cứ điều gì, người ta cần xem xét, cân nhắc thiệt hơn chứ không phải thích là làm. Phần lớn con người đến tuổi 49 thường có sự nghiệp, gia đình ổn định và có chút tiền tích cóp.

Vì vậy, bạn đừng bao giờ đến những chốn xa hoa, nơi ném tiền qua cửa sổ. Trải qua nửa đời người, bạn thừa biết rằng tiền làm ra chẳng bao giờ là dễ dàng. Cha ông ta dặn chẳng thừa khi tới 49 tuổi đừng đến những nơi này để vượng khí thêm vận, cuộc sống ngày sau càng thêm phần viên mãn hạnh phúc.

1

Nơi rượu chè, tửu lầu

Người đến tuổi 49 nên tránh xa những nơi rượu chè, đặc biệt là những bữa tiệc rượu đàm đúm với đám bạn bè xấu. Vì đến nơi đây rồi, bạn sẽ chẳng còn biết trời đất là gì, sống trong cuộc sống hư hảo. Có những người trên bàn tiệc thì xưng huynh gọi để, đến tàn tiệc thì coi nhau không bằng người dưng. Đến khi bạn cần, chắc chắn họ chẳng giúp bạn đâu.

Hơn nữa, người đến tuổi 49 thì cơ thể cũng không còn trẻ trung gì nữa, sức khỏe cũng đã giảm sút, không còn được như xưa. Bạn cần tránh xa rượu chè để giữ gìn sức khỏe.

Nơi cờ bạc đỏ đen

Người đến tuổi 49, nếu như suốt ngày chỉ nghĩ không làm mà muốn có ăn, dựa vào cờ bạc để mong trở nên giàu có, những người như thế cả đời cũng không có thuốc nào cứu được.

Muốn thực hiện ước mơ của đời mình, thì chỉ có cách nỗ lực phấn đấu thật sự, tự bỏ công sức làm việc mới là con đường đúng đắn.

hoa-son-tuu-lau-anh-1-1337

Một người ham mê cờ bạc, sẽ chỉ càng chơi càng nghiện, thậm chí cuối cùng còn rơi vào cảnh tan cửa nát nhà, vợ con ly tán. 49 tuổi đã là tuổi con người ta nên trưởng thành, ổn định, có đủ khả năng tự kiềm chế mình, không nên tiếp tục mê muội chìm đắm trong cờ bạc đến không rút ra được.

Bởi lẽ người đến tuổi 49, dù tinh thần, sức khỏe hay trí tuệ đều đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm sống phong phú vẫn có thể bù đắp những thiếu sót ấy. Chỉ cần hạ quyết tâm, thì vẫn còn cơ hội thể hiện tài năng, làm lại sự nghiệp lần thứ hai.

Nơi ăn chơi trụy lạc

Từ xưa hay tới này thì đàn ông vốn là những người dễ bị cái đẹp dụ dỗ. Đàn ông thời xưa dù là anh hùng còn khó qua được ải mỹ nhân nữa là đàn ông thời nay. Không thiếu những người đàn ông bị tửu sắc làm cho mờ mắt, bỏ bê vợ con, gia đình. Đến cuối cùng, họ mất hết cả gia đình lẫn sự nghiệp.

Trong xã hội bây giờ, những chốn vui chơi xa hoa trụy lạc tràn ngập trên các phố lớn ngõ nhỏ, khiến nhiều người khó lòng kiềm chế. Nhưng nếu người đã đến tuổi 49 mà vẫn lưu luyến mê muội trong những chốn ăn chơi như thế sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của chính mình và gia đình.

Chính vì vậy, khi bước vào tuổi 49 thì nên tập trung vào gia đình và công việc, nếu quá sa đà vào chốn ăn chơi trụy lạc, sẽ chỉ thêm lãng phí thời gian, tiền bạc, tinh thần và sức khỏe, chẳng có ý nghĩa gì cho đời.

Có câu "Sống đến già, học đến già" luôn đúng với tất cả mọi người chúng ta. Mỗi tuổi chúng ta cần phải học thêm sự trưởng thành, cố gắng để không tạo nghiệp và làm ra những điều mà sau này mình phải ân hận.