3 thói quen vào buổi tối giúp đốt cháy năng lượng, tươi trẻ sống lâu

( PHUNUTODAY ) - Những thói quen dưới đây giúp bạn tiêu hao năng lượng tốt hơn, giữ gìn làn da vóc dáng phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Uống một ly nước trước bữa ăn

Trước bữa tối bạn nên dùng một ly nước lọc để có thể kiểm soát sự thèm ăn của bạn. Ngoài ra, khi bạn uông nước bạn sẽ cảm thấy no và không muốn ăn nhiều thức ăn kiểm soát calo tối đa có thể khi bạn thưởng thức bữa tối giúp giảm cân nhanh chóng.

Ngoài ra, việc bạn thu nạp quá nhiều thức ăn, chất dinh dưỡng vào ban đêm không chỉ khó tiêu hóa  ảnh hưởng tới gan thận của bạn không tốt cho sức khỏe chút nào.

Uống một ly nước trước bữa tối giúp đốt cháy năng lượng

Uống một ly nước trước bữa tối giúp đốt cháy năng lượng

Nhai chậm trong khi ăn

Một trong những việc đơn giản giúp bạn no nhanh, nạp ít năng lượng vào cơ thể là bạn nên nhai thật chậm khi ăn. Việc bạn nhai chậm cũng sẽ rất tốt cho hệ tiêu hóa của bạn khiến cho dạ dày của bạn hoạt động hiệu quả tích cực hơn rất nhiều.

Vì vậy, muốn giảm cân bạn hãy nhai kỹ tạo cảm giác no nhanh và không ăn quá nhiều thức ăn một lúc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì chính việc ăn nhanh khiến cho bạn béo nhanh hơn rất nhiều bởi bạn nạp nhiều năng lượng mà không hề biết.

Đi ngủ trước 23h

Nếu bạn muốn giảm cân và tốt cho sức khỏe làn da của mình bạn nên tập thói đơn giản là đi ngủ trước 23 giờ tối. Mặc dù việc này rất đơn giản nhưng có tới  80% số người trong chúng ta là không thể làm được.

Nhai kỹ trong khi ăn tối là một thói quen rất tốt

Nhai kỹ trong khi ăn tối là một thói quen rất tốt

Theo các chuyên gia thì khung giờ 22-23h tối là thời gian tốt nhất để ngủ. Nó giúp da mặt của chúng ta đẹp hơn, tiết ra nhiều hormone tươi trẻ phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Khi bạn thức quá khuya gây nên hiện tượng ức chế sự tiết hormone của cơ thể mà còn khiến cortisol tăng lên, đồng thời làm ức chế sự tiết ra leptin ảnh hưởng không tốt tới làn da vóc đáng, và tế bào thần kinh khiến bạn mệt mỏi căng thẳng làm việc kém hiệu quả.