Rán bất cứ loại cá nào chỉ cần nhúng thêm vào thứ này: Cá giòn tan, thơm ngon không lõ vỡ nát

11:35, Thứ sáu 03/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Với công thức rán cá dưới đây sẽ giúp cho bạn có một món cá vàng ươm, giòn tan đừng bao giờ bỏ qua.

Bôi lòng trắng trứng lên cá

Một trong những cách rán cá thì hãy nhờ một nguyên tắc là trước khi rán cá, nếu bôi lòng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị dính chảo, da lại giòn. Đặc biệt, món cá như vậy sẽ thơm ngon giòn tan và khi ăn có mùi vị thơm ngon đặc biệt.

Tẩm bột lên cá trước khi rán

Khi bạn muốn rán cá giòn tan nhưng lại không muốn bôi lòng trắng lên cá, có thể tẩm chút bột. Trước tiên, bạn hãy cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Tiếp đó, bạn hãy cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn rồi sau đó bạn hãy rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột hòa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Chỉ với cách này, cá rán đảm bảo vàng giòn, không dính chảo khiến món cá thơm ngon hơn rất nhiều.

Rán cá giòn tan

Rán cá giòn tan

Dùng muối giúp cá giòn tan

Một trong những cách rán cá giòn tan là bạn hãy cho dầu ăn vào chảo, thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Bên cạnh đó, muối là để cá cứng mình và dễ lật, trước khi rán cá, ngâm cá với nước muối pha loãng chừng 10-15 phút. Sau đó để ráo cá hoặc thấm khô cá rồi cho vào rán.

Sử dụng gừng để lướt qua mặt chảo 

Trước khi rán cá, dùng một lát gừng thoa khắp lên mặt chảo. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.

Nếu không thích mùi gừng thì mọi người có thể dùng rượu, cách này thì tốn kém hơn. Rượu thì có thể dùng rượu nếp hoặc rượu nho chứ dùng rượu gạo bình thường không có tác dụng đâu.

Cách rán cá vàng ươm giòn tan

Cách rán cá vàng ươm giòn tan

Trước tiên, bạn hãy đun nóng chảo, đổ khoảng 1/4 chén nhỏ rượu vào trước, sau đó cho dầu vào rán như bình thường. Chỉ với cách này thì mọi người không cần phải dùng nhiều dầu vì cá chắc chắn không bị dính, thành phẩm là những đĩa cá vàng ruộm, giòn tan điều này khiến cho món cá của bạn thơm ngon giòn tan ai cũng thích thú khi thưởng thức.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min