3 "tuyệt chiêu vàng" giúp mẹ bầu phòng tránh rạn da vô cùng hiệu quả: Biết sớm lợi sớm

( PHUNUTODAY ) - Rạn da là mối lo của hầu hết mẹ bầu, nhưng sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhờ 3 "tuyệt chiêu vàng" sau.

Một số nguyên nhân dẫn đến rạn da của mẹ bầu:

- Sự thay đổi hormone: Trong quá trình mang thai, hormone của mẹ bầu sẽ thay đổi, thậm chí rối loạn, khiến kết cấu da bị suy yếu, tích trữ nhiều nước hơn, từ đó dẫn đến rạn da.

- Di truyền: Nếu mẹ bạn từng rạn da khi mang thai, thì bạn cũng có thể bị.

- Tăng cân nhanh: Nhiều mẹ bầu tẩm bổ quá đà, dẫn đến cân nặng tăng chóng mặt, mất kiểm soát. Nên bị rạn da là không thể tránh khỏi.

1. Gelatin

Theo khoa học, gelatin là khắc tinh số 1 với những vết rạn da "xấu xí" của mẹ bầu, giúp hình thành collagen thúc đẩy quá trình cải thiện độ đàn hồi của da. Mẹ bầu có thể bổ sung gelatin bằng nước dùng từ xương. Bởi đây là nguồn cung cấp gelatin vô cùng dồi dào. Mẹ bầu có thể dùng nước xương chế biến thành các món ăn như súp, nước sốt, món hầm. Bên cạnh đó, gelatin còn có tác dụng an thần, tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các gốc tự do, giảm viêm đường ruột và đau khớp.

2. Nước

ran da 3

Khoa học chứng minh rằng, người bình thường đặc biệt là mẹ bầu nếu thiếu hoặc mất nước sẽ khiến độ đàn hồi của da kém dần đi, dẫn đến vết rạn ngày càng nghiêm trọng. Không chỉ vậy, với mẹ bầu, cơ thể cần sản xuất một lượng máu nhiều hơn thông thường, để đảm bảo lượng nước ối phù hợp trong bào thai. Thế nên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mẹ bầu nên uống trên 2 lit nước mỗi ngày. 

3. Vitamin C

ran da 4

Vitamin C là một hoạt chất vô cùng cần thiết cho quá trình tái tạo collagen, giảm thiểu các gốc tự do không tốt, giúp chống lại hình thành các vết rạn, mang đến một làn da khỏe đẹp. Mẹ bầu không nên hấp thụ Vitamin C bằng thực phẩm chức năng hay viên uống bổ sung, qua các thực phẩm tự nhiên là tốt nhất. Thực phẩm giàu vitamin C rất dễ tìm, chẳng hạn như các loại rau củ quả thông thường: ổi, táo lê, bông cải xanh... 

TAGS:mẹ bầu