3 ứng dụng chặn cuộc gọi rác miễn phí, đơn giản: Không lo bị tiếp thị hay lừa đảo làm phiền

12:34, Thứ tư 17/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn thoát những cuộc gọi rác hãy sử dụng những ứng dụng miễn phí mà rất hiệu quả để chặn cuộc gọi rác dưới đây.

Ngày nay, rất dễ bắt gặp những cuộc gọi mời chào, giới thiệu sản phẩm, thậm chí cuộc gọi nội dung được lập trình sẵn ngày càng nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống nhiều người. Nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng khó chịu này, hãy sử dụng những ứng dụng miễn phí mà rất hiệu quả để chặn cuộc gọi rác dưới đây.

Ứng dụng Truecaller

TrueCaller là một ứng dụng điện thoại thông minh có các tính năng nhận diện người gọi, chặn cuộc gọi, nhắn tin flash, ghi âm cuộc gọi được nhiều người tin dùng. Các tính năng nổi bật của ứng dụng này:- Xác minh danh tính và hiển thị trên màn hình thông tin của một số lạ gọi đến. Ngoài ra cũng cho phép bạn tìm kiếm thông tin, danh tính của một người bất kỳ bằng số điện thoại.

Ứng dụng Truecaller

Ứng dụng Truecaller

- Chặn tin nhắn văn bản và cuộc gọi rác được báo cáo là spam bởi những người khác hoặc nhập bằng tay, được phát hiện từ danh sách liên lạc hoặc cuộc gọi lịch sử.

- Cho phép xác minh số điện thoại nhờ việc tự động tìm kiếm các số chưa biết trong mạng lưới toàn cầu.

- Thực hiện cuộc gọi từ các ứng dụng khác sử dụng tìm kiếm tên trong cơ sở dữ liệu của TrueCaller, ngay cả khi những con số không có trong danh sách liên lạc của điện thoại.

Cũng nên lưu ý rằng, ngoài việc dựa vào cơ sở dữ liệu cộng đồng, ứng dụng TrueCaller còn tải danh sách danh bạ của bạn vào cơ sở dữ liệu toàn cầu. Vì thế, bạn hãy lưu ý trước khi sử dụng ứng dụng này trong việc bảo mật thông tin cá nhân của mình.

Ứng dụng Calls Blacklist

Calls Blacklist được biết đến như một giải pháp mạnh mẽ cùng nhiều chức năng để ngăn chặn tin nhắn, cuộc gọi, thư rác trên điện thoại Android và được nhiều người tin dùng. Các tính năng nổi bật của ứng dụng này:

- Kích hoạt và vô hiệu hóa nhanh chóng cuộc gọi bằng tay hoặc từ danh sách liên lạc, nhật ký cuộc gọi.

- Cho phép đặt lịch trình cụ thể để chặn cuộc gọi hay tin nhắn không mong muốn.

- Chặn nhận thông báo về cuộc gọi hoặc tin nhắn spam.

- Trong trường hợp bạn muốn theo dõi một vài số điện thoại, ứng dụng cho phép bạn kiểm tra bản ghi các cuộc gọi và tin nhắn.

- Nếu một số bị đưa vào danh sách chặn của ứng dụng, khi số đó gọi đến số của bạn, người gọi sẽ chỉ nghe thông báo tín hiệu đang bận mà không hay biết rằng số của mình đã bị chặn.

- Call Blacklist chỉ khóa cuộc gọi một chiều. Nghĩa là người dùng vẫn có thể gọi ngược trở lại các số đã bị đưa vào “danh sách đen” mà không cần loại bỏ số đó ra khỏi danh sách.

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker Free

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker Free

Ứng dụng Caller ID & Call Blocker Free

Hiện tại có hơn một triệu người đang sử dụng Caller ID & Call Blocker Free. Cũng với những tính năng chặn cuộc gọi và tin nhắn spam như những ứng dụng nói trên, tuy nhiên, Caller ID & Call Blocker Free có khả năng kiểm soát mạnh mẽ hơn.

Các tính năng nổi bật bao gồm:

- Nhận dạng và định vị cuộc gọi và số điện thoại, từ đó xác định tên người gọi và hoạt động của chủ nhân số điện thoại đó.

- Gọi điện nhanh chóng, an toàn và trực tiếp từ ứng dụng này.

- Cho phép đặt lịch trình cụ thể và lưu trữ lịch sử cuộc gọi.

Ngoài các ứng dụng trên, hiện nay người dùng cũng có thể tham khảo các ứng dụng chặn cuộc gọi và tin nhắn rác khác như Mr. Number-Caller ID & Spam Protection, Block SMS and Call, Kitetech, Androidrock, Vcaller… Nhìn chung, các ứng dụng kể trên đều có tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Tùy vào nhu cầu và sở thích của bản thân mà bạn có thể chọn ứng dụng phù hợp nhất cho điện thoại của mình.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm