Vào những ngày nắng nóng này, nhu cầu ăn của bạn dường như bị sụt giảm đột ngột, thay vào đó là nhu cầu tăng cao đối với những món đồ uống mát bổ, đặc biệt là sinh tố. Hãy thử ngay cách làm sinh tố đu đủ tuyệt ngon dưới đây nhé.
Sinh tố đu đủ sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 miếng đu đủ chín.
- 1 hộp sữa chua.
- 1-2 thìa sữa đặc.
- 150ml sữa tươi.
Cách làm:
Bước 1: Đu đủ chọn quả chín cây rửa sạch rồi đem gọt vỏ, bỏ hết hạt và màng mỏng gân của đu đủ, cắt miếng nhỏ.
Bước 2: Cho đu đủ vừa cắt vào máy xay sinh tố rồi thêm sữa chua. Sau cùng bạn cho đá bào và sữa tươi rồi đến sữa đặc, bạn có thể tùy chỉnh lượng sữa đặc sao cho độ ngọt vừa miệng nhé.
Bước 3: Đậy nắp và xay cho tới khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Sinh tố đu đủ đậu non
Nguyên liệu:
- 2 lát đậu hũ non.
- 3/4 ly nước.
- 2 thìa canh sữa chua.
- 1/2 quả đu đủ.
- 1 thìa canh mật ong.
Cách làm:
Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ. Cho đu đủ, sữa chua, nước, đá viên vào trong máy xay cho đến khi mịn. Thêm mật ong vào khuấy nhẹ rồi trút ra ly. Dùng lạnh.
Sinh tố đu đủ xoài
Nguyên liệu:
- 200gr đu đủ chín.
- 200gr xoài chín.
- 1/2 chén sữa chua.
- 1 thìa canh nước chanh.
- 1 thìa canh mật ong.
Cách làm:
Đu đủ, xoài cắt miếng, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm sữa chua, nước cốt chanh, mật ong và vài viên đá vào xay nhuyễn.
Rót sinh tố đu đủ xoài ra ly. Dùng lạnh.
Sinh tố đu đủ sữa tươi
Nguyên liệu:
- 1 quả đu đủ.
- 1/4 trái dứa.
- 1 hộp sữa chua.
- 250 ml sữa tươi.
- Sữa đặc, đường.
Cách làm:
1/2 trái đủ gọt vỏ thái nhỏ. Sau đó bạn cho đu đủ, sữa tươi, 2 thìa súp sữa đặc cùng 1 cốc đá viên vào máy xay. Rồi xay nhuyễn tất cả và cho ra cốc. Trang trí bằng vài lát đu đủ cắt nhỏ trên bề mặt.
Cách chọn đu đủ ngon
- Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hột, thịt dày.
- Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
- Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.
- Nếu mua đu đủ về làm gỏi, bạn nên chọn đu đủ mỏ vịt, trái mới hái, thịt còn cứng. Nếu trái hái để lâu, thịt mềm khi bào sợi đu đủ không giòn.
- Nếu chọn đu đủ để nấu: bạn nên chọn loại đu đủ vừa chín, vì đu đủ quá chín, sau khi nấu sẽ bị nhừ nát, làm cho nước bị đục, không còn đẹp và trong.