4 cách loại bỏ sạch nhớt và chất bẩn của ốc trong tích tắc, ai không biết là phí

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ này sẽ giúp các chị em nội trợ dễ dàng loại bỏ được nhưng bùn bẩn khiến món ăn hoàn hảo hơn.

Dùng nước vo gạo

Khi bạn muốn ốc nhả hết bùn đất và chất bẩn ra khỏi miệng bạn hãy cho ốc vào ngâm trong nước vo gạo khoảng từ 1 - 2 tiếng. Khi bạn ngâm ốc với nước vo gạo thì những chất từ gạo sẽ giúp các bùn đất nằm sâu bên trong ốc được nhả ra hết khiến cho ốc được mua về hết sạch nớt và bạn chỉ cần rửa lại bằng nước sạch là được.

Dùng thau kim loại

Khi bạn mua ốc về nhà thì bạn hãy dùng thau bằng kim loại để rửa ốc việc làm này sẽ khiến cho ốc dễ dàng được nhả hết bùn đất và nhớt dãi trong người ra. Bởi khi óc gặp được chậu kim loại thì chúng ngay lập tức muốn bám vào bề mặt chậu và nhả chất cát bẩn trong người mình ra ngoài khiến ốc nhanh chóng sạch.

Vì vậy, sau khi mua ốc về, bạn ngâm ốc trong thau hoặc chậu kim loại và để từ 2- 3 tiếng sẽ khiến cho ốc sạch nhớt.

Cho ốc vào nước ớt tươi

Cho ốc vào nước ớt tươi

Ngâm ốc với ớt tươi

Khi bạn mua ốc về nhà cách nhanh nhất để ốc nhả hết bùn đất còn ngậm trong miệng chính là dùng ớt xắt cho vào thau nước ngâm cùng với ốc. Khi ốc gặp ớt cay chúng sẽ nhanh chóng nhả những chất bùn bẩn và nhớt dãi trong người mình ra ngoài.

Khi bạn mua ốc về, bạn cho ốc vào thau nước, bỏ vào vài lát ớt xắt khoanh và để khoảng từ 1- 2 tiếng tự động ốc sẽ tự nhả chất bẩn ra ngoài.

Cách khử mùi tanh của ốc

Khi bạn mua ốc về nhà nếu bạn muốn khử mùi tanh và nhớt của ốc thì bạn hãy bỏ một chút lá chanh vào trong nước ngâm ốc. Tinh dầu của lá chanh sẽ giúp cho ốc hết mùi tanh khó chịu.

Bỏ nước giấm vào ngâm ốc

Bỏ nước giấm vào ngâm ốc

Ngoài ra bạn có thể dùng giấm đẻ loại bỏ mùi khó chịu và nhớt của ốc.  Cách làm bạn hãy đổ một chút giấm vào trong nước ngâm ốc sẽ giúp loại bỏ được chất bẩn và mùi tanh của ốc. Ngâm ốc từ 1-2 tiếng rồi rửa lại bằng nước sạch.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-cach-loai-bo-sach-nhot-va-chat-ban-cua-oc-trong-tich-tac-ai-khong-biet-la-phi-search/

/Khoevadep

Min Min