4 dấu hiệu cảnh báo viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em chớ coi thường để lâu sinh bệnh nặng

( PHUNUTODAY ) - Do sự chủ quan và e ngại nên nhiều chị em để bệnh tiến triển nặng, khó điều trị, thậm chí dẫn tới vô sinh. Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu bất thường dưới đây, bạn nên đi kiểm tra sức khỏe sớm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây ra nhiều biến chứng như viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung. Bệnh này có khả năng ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ, thậm chí gây vô sinh.

Nhiều phụ nữ mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường không có dấu hiệu gì đặc biệt và dễ bị nhẫm lần với các bệnh phụ khoa khác.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-01

Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo phụ nữ đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu thấy nghi ngờ, chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe càng sớm càng tốt.

4 dấu hiệu cảnh báo viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khí hư ra nhiều, có mùi hôi

Đây là đấu hiệu đặc trưng nhất khi bị viêm lộ tuyến tử cung. Khí hư tiết ra nhiều hơn bình thường gây ẩm ướt, khó chịu ở vùng kín. Ngoài ra, dịch tiết ra có thể có màu trắng đục, dính từng mảng, đôi lúc có mùi hôi hoặc có màu xanh, loãng, có bọt. Tình trạng viêm càng nặng, khí hư càng nhiều và có mùi khó chịu.

Đau bụng dưới, đau phần eo

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây đau vùng eo, vùng xương chậu, đau bụng khi hành kinh. Nếu để lâu, cơn đau có thể lây lan sang dây chằng, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-02

Chảy máu khi "yêu"

Do tình trạng viêm lộ tuyến, bề mặt cổ tử cung trở nên sần sùi và dễ bị tổn thương. Do đó, sau khi giao hợp, phụ nữ có thể gặp tình trạng xuất huyết nhẹ.

Tiểu nhiều, tiểu rắt hoặc đau khi đi tiểu

Khi tình trạng viêm tiến triển nặng, xâm lấn và làm ảnh hưởng đến bàng quang, chị em có thể gặp hiện tượng đi tiểu nhiều lần, thường xuyên tiểu đêm hoặc tiểu rắt, đau buốt khi đi tiểu.

Khi có bất cứ dầu hiệu bất thường nào, chị em không nên ngần ngại mà cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị nếu cần thiết. Tùy vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể đưa ra các chỉ định điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, kiểm tra sức khỏe định kỳ cũng là một cách giúp chị em bảo vệ sức khỏe của chính mình, phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.