4 điều đàn bà 50 gửi phụ nữ 30: Biết càng sớm càng an yên giữa đời

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi đứng trong bão thị phi mà vẫn điềm nhiên như chẳng có gì xảy ra cả. Vốn dĩ bản chất của thị phi không thể giết chết một con người.

Chuyện cũ

Trong cuộc đời này, mỗi giây mỗi phút trôi qua đều khiến chúng ta tiếc nuối. Có những chuyện rất nhỏ, nhưng cũng có những chuyện vô cùng lớn.

Sống mà không có quá khứ chính là điều đáng sợ nhất. Nhưng sống mà lúc nào cũng mãi chìm đắm trong quá khứ thì chỉ càng khiến chúng ta tụt hậu mà thôi.

Phụ nữ càng mang nhiều chuyện buồn thì càng tự ti vào tương lai và hiện tại. Hãy biết cất chuyện cũ đi để có thể cắt giảm đi sự đau khổ.

Lời khen chê của người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phụ nữ khi 30 thì lúc nào bị ảnh hưởng đến lời khen chê của người khác về bản thân mình. Sự để tâm này sẽ còn đi theo người phụ nữ đến tuổi 40, 50 nếu như bản thân mình không nhận ra đây chính là điều dư thừa.

Việc quá để tâm đến ý kiến của người khác sẽ khiến phụ nữ đánh mất đi niềm tin vào bản thân mình. Lúc nào sống vì người khác mà đánh mất đi tự do của mình.

Chuyện thị phi

Phụ nữ chỉ có thể hạnh phúc khi đứng trong bão thị phi mà vẫn điềm nhiên như chẳng có gì xảy ra cả. Vốn dĩ bản chất của thị phi không thể giết chết một con người.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Chuyện thị phi trong thiên hạ, đàn bà chớ dại mà mang về nhà. Đó chính là cách bảo vệ bản thân và cả người thân yêu của bạn. Chuyện thị phi mà người khác dựng lên cũng đừng quan tâm. Nếu bạn tin vào giá trị của cuộc sống thì chẳng có thị phi nào có thể hãm hại được bạn.

Sống trên đời không cần dư những điều không cần thiết, chỉ cần những gì quan trọng đó đủ. Như thế mới có thể bình yên.

Bận tâm, lo nghĩ chuyện tương lai

Phụ nữ vẫn luôn lo nghĩ, sợ hãi và bất an cho chuyện tương lai. Nhưng việc lo lắng đó là dư thừa, bởi bạn có ngồi lo cả ngày cũng không thay đổi được gì cả. Việc quan trọng là phải chăm lo cho hiện tại.