Vợ chồng ngủ riêng: Đừng ''giận quá mất khôn'' khiến hôn nhân đổ vỡ lúc nào không hay biết

( PHUNUTODAY ) - Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau.

Tạo vết nứt cho cuộc hôn nhân

Nhiều cặp vợ chồng giận dỗi nhau là ngủ riêng, hay nhiều cặp vợ chồng lớn tuổi cũng sẽ chọn cách ngủ riêng. Nguyên nhân là bởi một trong hai người có thể khó ngủ nên chọn ngủ một mình cho tiện.

Thế nhưng việc vợ chồng ngủ riêng khi giận hờn, cãi vã...thì sẽ khiến hôn nhân ngày càng đổ vỡ hơn mà thôi. Chiến tranh lạnh khiến tình cảm vợ chồng ngày càng xa cách vì không có cơ hội gần gũi, không có không gian riêng tư dành cho nhau.

Tạo cơ hội cho người thứ 3 xen vào

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Phàm là một bên cô quạnh không thể chịu được thì sẽ tìm niềm vui ở bên ngoài, tạo điệu kiện cho kẻ thứ 3 xen chân vào mà thôi.

Cuộc sống vốn đã đầy áp lực, ban ngày vợ chồng đều phải dành thời gian cho công việc của nhau. Nếu tối đến hai vợ chồng ngủ riêng thì làm gì có thời gian để tâm sự bên ngoài. Cuộc sống hôn nhân cứ thế sẽ tạo nên khoảng trống trong hai người mà thôi.

Không thể chăm sóc lẫn nhau

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Vợ chồng cưới nhau về để nương tựa lúc ốm đau, khó khăn nhất. Người ta vẫn nói bạn đời chính là làm bạn, dựa dẫm vào nhau và hỗ trợ cho nhau. Nhưng một khi không ngủ chung giường thì làm sao có thể làm được điều đó.

Nếu hai vợ chồng ngủ riêng thì chẳng khác nào ban ngày là vợ chồng còn ban đêm lại là hàng xóm. Hôn nhân vĩnh viên không thể hạnh phúc được. Tới lúc đó thì đừng đổ lỗi số phận hay gì cả, bởi cưới nhau thì dễ, nhưng giữ gìn hôn nhân sau này thì mới là khó khăn vô tận cùng. Vợ chồng không biết cách vun vén thì vĩnh viễn không thể hạnh phúc nổi đâu.