4 lý do khiến tóc bạn vừa mới gội được 1 ngày đã bết và nhiều gàu

( PHUNUTODAY ) - Dù là con trai hay con gái thì bất kỳ ai cũng đều mong muốn sở hữu được mái tóc bồng bềnh, vào nếp.

Với hội con gái thì chuyện tóc tai còn được chú trọng hơn rất nhiều. Nhưng nhiều người lại gặp phải vấn đề là tóc nhanh bết, nhiều dầu, chẻ ngọn và khô, nhất là khi mùa hè đang tới gần. Điều này khiến bạn gái vô cùng tự ti, nhất là những buổi hẹn hò,đi chơi. Thực tế, có một vài nguyên nhân khiến mái tóc của bạn nhanh bết hơn bạn tưởng đó. Dưới đây chính là 4 lý do khiến tóc của bạn chỉ vừa gội hôm trước thì hôm sau đã bết dính rồi đây.

1. Do bạn là người có làn da dầu

Có 3 loại da là da khô, da hỗn hợp và da dầu. Những người có làn da dầu sẽ dễ gặp phải tình trạng tóc bết dính nhanh hơn. Để cải thiện vấn đề này, bạn hãy thử đổi loại dầu gội đầu và chú ý gội dưới làn nước mát, đừng gội nước nóng và chú ý sấy khô nhé, đừng để đầu ướt đi ngủ hoặc nằm.

toc-bet 1

2. Do ăn nhiều đồ chiên xào, đường ngọt

Đừng bỏ qua chế độ ăn hàng ngày vì nó cũng có thể gây ảnh hưởng tới mái tóc của bạn. Các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt có thể làm tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn. Nếu bạn đổi sang ăn nhiều đồ nạc, rau quả và các loại hạt nhiều thì tình trạng này có thể cải thiện đáng kể.

3. Do để xõa tóc lung tung khi ngủ

Đây là thói quen mà ai cũng tưởng rằng chẳng liên quan nhưng thực chất cũng là nguyên nhân đấy. Bởi khi bạn xõa tóc, phần dầu tiết ra cũng sẽ lan rộng hơn trên mái tóc. Nhưng khi bạn túm gọn tóc lại lúc ngủ (chú ý không buộc quá chặt) thì mái tóc sẽ được bảo vệ và tránh nhờn, bết lâu hơn.

toc-bet 2

4. Do gội đầu sai phương pháp

Cứ nghĩ gội đầu nhiều là có thể giữ độ sạch trên tóc lâu hơn, nhưng thực tế không phải vậy. Gội đầu quá nhiều có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên trên da đầu và dễ gây rối loạn bài tiết dầu, từ đó khiến tóc của bạn nhanh bết dầu hơn đó.