4 món ăn CỰC PHẨM cho ngày lạnh, vừa làm ấm ruột gan vừa giúp cơ thể khỏe mạnh

( PHUNUTODAY ) - Giữ ấm cơ thể là việc rất cần thiết để làm dịu bớt cái lạnh trong những ngày đông. Ngoài việc trang bị quần áo ấm bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể làm ấm cơ thể từ bên trong nhờ những món ăn sau

 1. Các món hầm

Bồ câu hầm: Chuẩn bị: Bồ câu ra ràng 1 con, làm sạch, mổ bỏ ruột ngũ tạng, nhét vào bụng chim các vị thuốc ba kích thiên, hoài sơn, câu quất, mỗi thứ từ 15 - 20g, rồi cho vào nồi đổ đủ nước ninh nhừ, mỗi tuần ăn 1 đến 2 bữa. Chú ý không nên sử dụng bài thuốc này cho người có tính nhiệt hoặc có các bệnh về thận.

chim-bo-cau-ham-thuoc-bac

Cháo gừng hành: Gạo tẻ 60g, gừng tươi 20g, hành củ tươi 30g, muối ăn 5g. Gạo vo sạch cho nước vừa đủ hầm nhừ thành cháo. Hành rửa sạch thái nhỏ, gừng tươi rửa sạch thái thành hạt nhỏ. Khi cháo chín cho hành, gừng, muối vào khuấy đều ăn lúc nóng.

Canh cá chép đậu đỏ: Cá chép tươi 500g, đậu đỏ hạt nhỏ 100g, cùng gừng, vỏ quýt lượng vừa đủ, nấu thành canh ăn, mỗi tuần ăn 2 - 3 lần.

2. Các món ăn cay

photo-1-1511586296656

Ớt là một trong những loại gia vị có tác dụng làm tăng nhiệt độ cơ thể. Dùng loại gia vị này đúng cách sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như thải độc cơ thể, ngăn ngừa lão hóa da, giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim…

Bạn có thể thêm chúng vào món ăn hàng ngày để nhận được đầy đủ những lợi ích trên. Tuy nhiên, hãy lưu ý tránh dùng món ăn cay quá nhiều và hạn chế ăn khi đang đói bụng nhé.

3. Các món ăn chứa gừng

photo-1-1511586298751

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Metabolism cho thấy, gừng là loại gia vị giúp tăng cường sinh nhiệt. Trà gừng, kẹo hay bánh gừng đều giúp làm nóng cơ thể trong những ngày đông lạnh.

Bạn cũng có thể thêm chúng vào những món ăn hàng ngày để làm ấm cơ thể tốt hơn. Thêm vào đó, gừng cũng là loại gia vị rất có lợi cho sức khoẻ nữa.

4. Chuối

photo-2-1511586298753

Chuối rất giàu vitamin B và magie có tác dụng giúp tuyến giáp điều hoà nhiệt độ cơ thể trong thời tiết lạnh. Một quả chuối chứa khoảng 10% lượng magie cần thiết trong ngày. Bạn cũng có thể kết hợp chúng cùng các loại ngũ cốc vào bữa sáng để giữ ấm cơ thể tốt hơn.

Thêm vào đó, loại quả này cũng chứa chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do. Chúng cũng có tác dụng điều chỉnh huyết áp, tăng cường sức khỏe tim mạch và chống đột quỵ.

Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

Theo:  khoevadep.com.vn copy link