4 món ăn ngon mát thanh lọc cơ thể, mẹ nấu cả nhà gật gù khen ngon

( PHUNUTODAY ) - Những món ăn dưới đây vừa giàu dinh dưỡng giảm nhiệt thanh lọc cơ thể các bà nội trợ đừng bỏ qua.

Ức gà xào cùng hành lá

Muốn làm món hành lá rửa sạch, cắt khúc, cà rốt gọt vỏ, thái lát mon để sẵn, ức gà thái thành miếng nhỏ. Trước tiên bạn hãy làm nóng chảo dầu, cho gừng và tỏi băm nhỏ vào, cho ức gà vào xào trước đến khi chín hẳn thì đổ một chút giấm, rượu nấu ăn, đảo đều. Sau đó, bạn hãy cho cà rốt, hành lá vào, thêm gia vị vừa miệng, đảo lại lần cuối rồi dọn ra đĩa.

Thịt heo xào ngải cứu

Nguyên liêu bao gồm ngải cứu bỏ lá, chỉ lấy thân, cắt thành từng khúc nhỏ. Thịt heo cắt vụn nhỏ, cho một ít gia vị vào ướp trong 15 phút. Làm nóng chảo, cho một ít gừng băm nhỏ hoặc hành tím vào xào cho thơm, cho thịt heo vào xào chín, thêm rượu nấu ăn, đường, nước tương vào trộn đều cho món ăn đậm vị.

Thịt xào đậu co ve ngon bổ rẻ

Thịt xào đậu co ve ngon bổ rẻ

Sau cùng bạn, cho ngải cứu vào, có thể thêm một ít cà rốt bào sợi mỏng để làm tăng màu sắc của món ăn, nêm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

Thịt heo xào đậu cô ve

Trước tiên bạn hãy cắt thịt heo cắt nhỏ, đậu cô ve bẻ 2 đầu, tước chỉ 2 bên hông đậu. Sau đó, bạn làm nóng chảo dầu, cho gừng băm nhỏ vào xào cho thơm, sau đó cho thịt heo vào xào chín, thêm đậu cô ve vào xào nhanh, không nên để lâu đậu sẽ chín quá. Cuối cùng, nêm lại gia vị và tắt bếp, dọn ra đĩa.

Thịt heo xào giá đỗ tỏi tây dễ ăn thơm ngon

Thịt heo xào giá đỗ tỏi tây dễ ăn thơm ngon

Thịt heo xào giá đỗ, tỏi tây

Nguyên liêu bao gồm thịt heo cắt nhỏ, lăn qua bột mì thô để nguyên trong 30 phút. Tỏi tây, giá đỗ rửa sạch để ráo nước. Phi thơm tỏi, gừng, cho thịt vào xào đến khi thấy có chút cháy xém là được. Sau đó, bạn hãy cho giá đỗ, tỏi tây vào đảo cùng, thêm rượu nấu ăn, gia vị vào là xong.

 

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/4-mon-an-ngon-mat-thanh-loc-co-the-me-nau-ca-nha-gat-gu-khen-ngon-search/

/Khoevadep

Min Min