4 món đồ mỹ phẩm cần phải tham khảo kỹ kẻo mua về dễ bị "vỡ mộng"

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn cũng thích mua sắm online thì đây là những sản phẩm bạn nhất định phải xem review kỹ trước khi mua nếu không muốn lúc nhận hàng sẽ không được như ý.

Các beauty - fashion reviewer là những người phải dùng thử rất nhiều sản phẩm để chia sẻ thông tin đến người xem. Thậm chí vì cách review này quá phổ biến nên các chị em còn gần như phó thác hết vào các beauty - fashion reviewer vì họ không có điều kiện đến trực tiếp để kiểm tra sản phẩm. Tuy nhiên chẳng có gì hoàn hảo, vì có những thứ họ khen tốt thực tế bên ngoài lại không được như vậy.

Nếu bạn cũng thích mua sắm online thì đây là những sản phẩm bạn nhất định phải xem review kỹ nếu không lúc nhận hàng mới vỡ mộng đấy nhé .

1. Mỹ phẩm nội địa Trung

Mỹ phẩm nội địa Trung, nhất là đồ makeup, luôn có sức hút đối với các tín đồ làm đẹp, nhất là với ai mới trang điểm. Lý do là vì nó có những món đồ khá tiện, chẳng cần phải quá giỏi về khoản này cũng có thể thực hành. Xét một cách khách quan, mỹ phẩm nội địa Trung rất phù hợp với những đối tượng trên để luyện tập makeup, nếu có vẽ xấu thì xóa đi cũng không tiếc.

mypham1

Thế nhưng không có gì là đạt hiệu quả 100% như bạn nghĩ đâu. Hơn nữa, mặt hàng này rất dễ bị nhái, bán tràn lan trên mạng. Vì vậy, bạn cần tham khảo các beauty blogger uy tín để đánh giá được chất lượng sản phẩm muốn mua cũng như điểm bán đáng tin tưởng

2. Son môi

Là món makeup bất ly thân nhưng nhiều người vẫn phải dở khóc dở cười khi son mua về khác xa màu swatch mà hãng cung cấp. Điều này cũng không hoàn toàn trách thương hiệu mà còn do làn da, màu môi của bạn.

Chọn được thỏi son phù hợp còn phải để ý đến tông da, rồi màu son đó không makeup có dùng được không, có làm xỉn màu răng không... Mà muốn biết những điều này thì bạn chịu khó xem nhiều beauty reviewer một chút nhé.

mypham2

3. Kem nền, kem che khuyết điểm, cushion

Kem nền/ che khuyết điểm/ cushion mua online về còn khổ sở hơn nếu không hợp. Hãy thử tưởng tượng nếu như son mua về không ưng ý bạn còn có thể mix cùng các màu khác, còn 3 sản phẩm trên lại không dễ dàng như vậy. 

Vì mỗi châu lục, làn da của các bạn nữ lại có sự khác biệt. Ngay cả trong châu Á cũng không phải lúc nào cũng có người có làn da như mình. Chính vì vậy bạn hãy tìm xem những beauty reviewer có chung đặc điểm để khoanh vùng sản phẩm cho dễ nhé. Chăm chỉ xem và đối chiếu với da của mình thì sẽ hạn chế được chuyện mua phải kem/ cushion màu quá tối hay quá sáng với da đó.

4. Các sản phẩm treatment

Hoạt chất trong các sản phẩm skincare làm da đẹp và sáng hơn. Thế nhưng bất kỳ sản phẩm nào quá đà cũng có mặt trái, đó là nguy cơ gây kích ứng, đặc biệt với những thành phần như Retinol, AHA/BHA...

Hãy tìm cho mình một vài beauty reviewer có cùng loại da để xem những sản phẩm treatment bạn đang dùng có gây ra các phản ứng mạnh mẽ nào không. Rất nhiều beauty reviewer thân thiện, sẵn sàng trả lời câu hỏi của người xem nên hãy mạnh dạn hỏi thêm nếu bạn còn lăn tăn gì về sản phẩm đó nhé