1. Trứng vịt lộn xào me
Trứng vịt lộn xào me là món ăn rất ngon và bổ dưỡng. |
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng vịt lộn
- 100ml nước
- ½ chén nhỏ nước cốt me
- 1 muỗng tương ớt
- 2 muỗng đường
- 1 muỗng nước mắm
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- Bột chiên giòn
- Rau răm, tỏi, ớt
- Một ít đậu phộng giã nhuyễn
Cách làm:
- Trứng luộc chín bóc bỏ vỏ, để ráo nước. Khi luộc bỏ vào nồi 1 muỗng cà phê muối để trứng không bị vỡ.
- Khi trứng đã ráo nước, lăn trứng qua một lớp bột chiên giòn và cho vào chảo chiên hơi vàng.
- Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho ½ chén nhỏ nước cốt me cùng 100ml nước, 2 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt, ½ muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào chảo. Hỗn hợp nước cốt me vừa sôi, thả trứng vào, hạ lửa xuống thật nhỏ. Khi nước sốt sánh lại và bao quanh trứng thì tắt bếp, cho rau rắm thái nhỏ vào.
2. Trứng vịt lộn hầm ngải cứu
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích. |
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn: tùy vào số lượng người
- Ngải cứu: 1 bó nhỏ
- Gói thuốc Bắc dùng để hầm gà: 1 gói
Cách làm:
- Trứng vịt lộn đem luộc qua (chỉ cần luộc trứng để sôi trong khoảng 1 phút). Sau đó bóc bỏ vỏ.
- Ngải cứu nhặt rửa sạch, để ráo.
- Gói thuốc bắc dùng để hầm gà cũng đem rửa qua, để ráo.
- Cho gói thuốc bắc vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong khoảng 10 phút.
- Cho lá ngải cứu vào nồi thuốc sau đó đun sôi trong khoảng 2 phút rồi cho tiếp đến trứng vịt lộn vào. Nêm gia vị và ninh tiếp trong khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ. Cuối cùng nêm vào nồi hầm một ít hạt nêm rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Nếu không sợ ảnh hưởng đến thẩm mĩ thì không cần luộc qua trứng. Chỉ cần làm những bước như trên, sau khi bỏ lá ngải vào nồi thì cũng đập luôn trứng vịt lộn sống vào.
Không nên cho trứng vịt vào đun từ đầu vì khi trứng được đun quá lâu ăn sẽ bị cứng.
3. Lẩu gà trứng vịt lộn
Món ăn này trông thật hấp dẫn. |
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn
- Thịt gà, xương heo
- Gói thuốc bắt để nấu lẩu
- Rau ngải cứu, rau muống, vắt mì, cùng các gia vị hành, tỏi, muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm, chanh, dầu ăn.
Cách làm:
- Ninh xương heo lấy nước dùng. Nêm chút hành tỏi đã phi thơm, muối, đường, bột ngọt, nước mắm vừa ăn. Cho gói thuốc bắc vào nước dùng.
- Trứng luộc sơ qua, vớt ra rổ.
- Trút nước dùng vào nồi lẩu, đập trứng vào, đun sôi. Thịt gà, rau các loại, mì cho lên dĩa. Khi ăn nhúng thịt, rau, mì.
4. Trứng vịt lộn chiên giòn
Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt. |
Nguyên liệu:
- Trứng vịt lộn
- Bột chiên giòn
- Gừng, ớt, rau răm
Cách làm:
- Cho trứng vịt lộn vào luộc với nước lạnh, không cần luộc trứng chín kĩ hẳn vì sau đó còn công đoạn chiên giòn nữa nên chỉ cần trứng sôi khoảng 7-10 phút thì vớt trứng ra và bóc vỏ.
- Cho bột ra dĩa rồi lăn trứng vào dĩa bột đã chuẩn bị sẵn cho bột bám kín từng quả trứng, để 5 phút cho bột được ngấm vào trứng.
Đợi dầu sôi già thả trứng vào chiên, chiên ngập dầu trứng sẽ giòn đều và không bị thẩm thấu quá nhiều dầu gây ngấy.
- Rau răm rửa sạch để ráo, gừng cạo vỏ cắt chỉ.
- Trứng vịt lộn chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, đây là món ăn bổ dưỡng và rất hợp cho bữa sáng.
Cách nấu canh cá với dưa chua thanh mát ngày hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Cùng học cách chế biến món canh dưa chua thơm ngon, thanh mát cho cả nhà thưởng thức trong ngày hè oi bức nhé. |
Cách nấu canh hoa thiên lý giò sống giải nhiệt mùa hè (Làm Mẹ) - (Phunutoday) - Hoa thiên lý được coi là 1 loại rau siêu sạch và chế biến thì lại siêu nhanh. Hãy cùng vào bếp nấu món canh hoa thiên lý giò sống tuyệt ngon nào. |