4 nghề khát nhân lực, lương khởi điểm cao chót vót, sinh viên luôn được chào đón trong 10 năm tới

13:30, Thứ năm 08/09/2022

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn đang tìm một nghề nghiệp dễ tìm việc, mức lương ổn định thì hãy tham khảo những ngành nghề dưới đây nhé!

Công nghệ thông tin

Với một nền công nghiệp 4.0, đây là một ngành hot mà giới trẻ hiện nay quan tâm, tất cả các công ty đều có nhu cầu nhân sự cho bộ phận này.

Theo thống kê trong 3 năm vừa qua, số lượng công việc ngành Công nghệ thông tin – Phần Mềm đã tăng trung bình 47%/ năm. Tuy nhiên, số lượng nhân sự ngành này chỉ tăng ở mức trung bình 8%. Sinh viên mới ra trường có kỹ năng cơ bản mức lương nhân được cũng từ 12-15 triệu đồng/tháng.

nghe de xin veci

Ngành phiên dịch viên

Nền kinh tế đang tâp trung đẩy mạnh thu hút đầu tư nước ngoài thì vai trò của phiên dịch viên là không thể thiếu và có nhu cầu tuyển dụng lớn hiện nay: Ngôn ngữ anh, ngôn ngữ trung, Nhật Bản, Hàn Quốc... đang là xu hướng ở Việt Nam hiện nay, khi các doanh nghiệp những nước này đầu tư rất lơn vào nước ta. Chính vì vậy, những sinh viên thuộc ngành này ra trường luôn được chào đón. Mức lương khởi điểm cũng lên tới 15 triệu/đồng với những sinh giỏi có kỹ năng tốt.

nghe nghiep

Kỹ sư công nghệ ô tô

Với sự dịch chuyển của nền kinh tế, lấy công nghiệp-dịch vụ làm trọng tâm phát triển thì vai trò của ngành công nghiệp ô tô là vô cùng lớn, đây là cơ hội mở ra cho các kỹ sư công nghệ ô tô tương lai. Mức lương khởi điểm cho ngành này lên tới 15-20 triệu đồng/ tháng với những bạn có tay nghề và chịu khó học hỏi.

Kỹ sư xây dựng công trình

Đây là nghề luôn khát nhân lực nên luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao.

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn tăng trưởng ở châu Á. Và bạn có thể thấy rằng ở Việt Nam những công trình kiến trúc mang tầm cỡ quốc tế ra đời ngày càng nhiều. Đầu tư cơ sở hạ tầng là việc làm bức thiết và được chú trọng hàng đầu. Vì thế, nhu cầu tìm kỹ sư xây dựng, kỹ sư công trình, kiến trúc sư cũng tăng lên. Mức lương khởi điểm của kỹ sư xây dựng cũng từ 12-15 triệu đồng/tháng.

co-hoi-nghe-nghiep-cntt

Ngành Marketing - truyền thông

Trong sự phát triển bùng nổ của truyền thông như hiện nay thì vai trò của ngành này càng lên ngôi. Tất cả các doanh nghiệp đều đánh giá vai trò của bộ phân Marketing – truyền thông là vô cùng quan trọng trong việc PR và quảng vá sản phẩm, thương hiệu. Đây là lý do mà ngành này đang khát nhân lực. Theo đánh giá thu nhập của ngành này luôn nằm trong top đầu của những việc làm lương cao nhất hiện nay. Mức lương khởi điểm của ngành Marketing - Truyền thông cũng từ 10-15 triệu đồng/tháng. 

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Min Min