4 sai lầm khi trị mụn trứng cá cần sửa ngay và luôn nếu không muốn làn da xuống cấp

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm điển hình trong việc điều trị mụn mà bạn cần sửa ngay và luôn!

Trong số các loại mụn thì mụn trứng cá có lẽ là nỗi khổ khó nói nhất của hội con gái vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến dung nhan. Nhiều tự ý điều trị mụn "tại gia" không đúng cách có thể làm tình trạng mụn năng hơn. Dưới đây là những sai lầm điển hình trong việc điều trị mụn mà bạn cần sửa ngay và luôn!

1. Lạm dụng kem bôi

Nếu chưa tham khảo ý kiến từ bác sĩ mà đã tự ý ra hiệu thuốc n sẽ không thể biết rõ được thành phần trong những loại kem trị mụn có thể phản ứng với cơ địa da và có gây ra dị ứng không. Chưa kể là cố bôi kem ở nhà có thể kích thích sự tăng sản các tuyến bã nhờn, làm cho tuyến bã nhờn tiết ra nhiều và gây tổn thương trên da.

sai-lam-tri-mun 1

2. Nặn mụn bằng tay

Nặn mụn sẽ làm nhân mụn nhanh xẹp và giúp da nhanh được tái tạo trở lại, đây là một thói quen sai lầm. Thực tế, nếu nặn mụn quá nhiều thì sẽ để lại sẹo và làm tình trạng nhiễm trùng càng nghiêm trọng hơn.

3. Rửa mặt thường xuyên

Thường thì da bị mụn sẽ tiết nhiều dầu và có xu hướng nhờn ẩm hơn. Nhiều người khi thấ mặt da bóng nhờn nên các cô gái sẽ chăm rửa mặt hơn, nhưng thực chất việc làm này không hề có tác dụng loại bỏ mụn. Dù da có bị mụn hay không thì việc rửa mặt mỗi sáng và tối là điều cần thiết, nhưng không nên rửa mặt quá thường xuyên. Một khi lớp bảo vệ trên bề mặt da bị phá hủy thì da càng dễ nổi mụn. Do đó, bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần vào buổi sáng và buổi tối để tránh làm mất đi lớp bảo vệ da.

sai-lam-tri-mun 2

4. Dùng nhiều sản phẩm trị mụn cùng lúc

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều sản phẩm điều trị mụn tuy nhiên không phải cứ sử dụng càng nhiều sản phẩm thì mụn sẽ càng nhanh hết. Dùng nhiều loại cùng lúc chẳng những khiến da dễ bị tổn thương mà còn làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị mụn. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc kĩ khi sử dụng các sản phẩm trị mụn và tốt hơn hết là tìm đến sự tư vấn kỹ của các chuyên gia.