4 thứ phụ nữ phải giấu thật kỹ, cuộc sống với viên mãn, tăng phúc giảm họa

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hãy tự tích đức cho mình. 4 điều cấm kỵ sau, hãy giữ thật kín, đừng để ai biết, bằng không sẽ tiêu giảm phúc đức của bản thân và gia đình.

Tài sản bản thân đang sở hữu

Họa phúc, từ miệng mà ra. Tiền càng nhiều, càng phô phô ra cho thiên họa thấy, sẽ rước đại họa và phiền phức về mình. Ít tiền nhưng vẫn có dát vàng bên mình, đến ngày "cây kim trong bọc lộ ra" sẽ nhục nhã và xấu hổ vô cùng.

5-thu-phu-nu-cang-giau-ky-cang-tang-loc-giam-hoa-sau-35-se-ngoi-mat-an-bat-vang1-2020-06-08-15-38

Phụ nữ càng khôn ngoan càng lặng lẽ kiếm tiền, vun đắp cho gia đình. Bởi họ hiếu rằng, khoe khoang càng khiến người khác ganh ghét, đố kỵ. Cuối cùng, người chịu thiệt chỉ có họ và gia đình họ.

Chuyện hôn nhân của bản thân

Hôn nhân của bạn hạnh phúc hay khổ đau, tốt nhất đừng tùy tiện kể với người khác. Với người không xem trọng bạn, sẽ chẳng có đủ bao dung để an ủi, thấu hiểu bạn, thậm chí còn rêu rao đời tư của bạn. Nên nhớ rằng, khuyên của những người này chỉ khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn mà thôi chứ chẳng giải quyết được điều gì.

5-thu-phu-nu-cang-giau-ky-cang-tang-loc-giam-hoa-sau-35-se-ngoi-mat-an-bat-vang2-2020-06-08-15-38

Tốt nhất, bạn nên tự mình giải quyết. Nếu không thể, hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý, hoặc những tri kỷ thật sự đáng tin cậy. 

Thói quen, tật xấu của chồng con

Con người sống trên đời, ai cũng tật xấu. Chồng con bạn có, thì bạn cũng có vậy. Vì thế phụ nữ à, chồng con có thói quen, tật xấu gì, bạn cũng hãy giữ cho một mình mình biết. Đừng mang chuyện nhà ra nói với thiên hạ để mọi người chê cười. Bằng không, sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ, chồng con mất mặt, và chính bạn cũng xấu mặt. 

Những mối tình dang dở trong quá khứ

Phụ nữ, hầu như ai cũng có vài ba mối tình trước khi kết hôn. Đặc biệt đối với tình yêu đầu tiên, đa phần mọi người đều có cảm xúc chân thành và đôi khi việc gặp lại hoàn cảnh nào đó vẫn khiến ta buồn lòng, day dứt nhớ lại chuyện tình ngày xưa… Đó là điều bình thường.

Thế nhưng, chuyện đã qua đừng gợi lại, hãy để tất cả ngủ yên trong quá khứ. Bằng không, sẽ gây ra những bất hòa không đáng có trong gia đình.