5 cách đuổi gián hiệu quả cực đỉnh, làm 1 lần, gián 3 đời không dám bén mảng

15:30, Thứ năm 25/08/2022

( PHUNUTODAY ) - Gián bò đến tủ quần áo, gây mùi hôi khó chịu là vấn đề nhiều chị em gặp phải. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đuổi gián ra khỏi tủ quần áo hiệu quả.

Khi tủ quần áo có gián chui vào sẽ khiến quần áo, đồ đạc bên trong có mùi hôi rất khó chịu. Lúc này chị em chỉ còn cách đem giặt lại toàn bộ tủ đồ mới có thể giải quyết được. Do đó, trước khi gián chui vào tủ quần áo thì chị em hãy đặt thứ này vào bên trong, đảm bảo gián sẽ không dám bén mảng đến đâu ạ

Sử dụng băng phiến 

Băng phiến hay còn được gọi là long não, phiến não... Có lẽ cách đuổi gián bằng băng phiến là cách làm phổ biến và được nhiều người áp dụng nhất. Và tất nhiên cách làm này vô cùng hiệu quả. Băng phiến không chỉ giúp đuổi gián hiệu quả mà còn giúp chuột hay các loại côn trùng khác tránh xa tủ quần áo của gia đình bạn.

Bạn có thể mua băng phiến về và đặt vài viên vào tủ quần áo. Mùi hương từ băng phiến tỏa ra sẽ khiến gián hay các loại côn trùng khác tránh xa.

Tuy nhiên, băng phiến cũng chứa độc tính do đó chị em chỉ nên đặt 1-2 viên vào tủ đồ thôi nhé! Ngoài ra, khi mở tủ lấy quần áo nên lấy nhanh và không nên hít hơi có băng phiến bên trong tủ. Do có chứa độc tính nên cần để tránh xa tầm mắt của trẻ em vì băng phiến có hình dáng rất giống kẹo.

1

Sử dụng phèn chua

Phèn chua thường được xem là chất phụ gia giúp cho các thực phẩm có độ trắng, giòn và dai hơn khi chế biến. Thế nhưng, ngoài công dụng làm phụ gia thì phèn chua còn có thể giúp đuổi gián rất hiệu quả. Do phèn chua có mùi hương rất đặc trưng và gián lại rất ghét mùi này. Vì thế, chị em có thể cho vài cục phèn chua vào tủ quần áo để đuổi gián nhé!

Sử dụng baking soda

Baking soda hay còn được gọi là muối nở thường được biết đến với công dụng làm bánh, vệ sinh nhà cửa... Tuy nhiên, baking soda còn có thể giúp đuổi và tiêu diệt gián rất hiệu quả nữa đấy.

Do đó nếu chị em muốn dùng baking soda để đuổi gián thì có thể trộn baking soda vào một ít bánh ngọt và hành phi thơm rồi để vào tủ quần áo hay những nơi gián thường lui tới. Khi gián ăn bánh có trộn baking soda sẽ “lăn quay” tức thì.

Sử dụng xà phòng

Ngoài công dụng dùng để giặt quần áo thì xà phòng còn có thể dùng để đuổi gián rất tốt. Do xà phòng cũng là chất hóa học có tác dụng tẩy rửa nên khi gián ăn phải sẽ chết. Do đó, chị em có thể rắc bột xà phòng vào khe tủ quần áo, đảm bảo gián sẽ không dám bén mảng đến gần đâu ạ.

Ngoài ra, chị em có thể hòa tan xà phòng vào nước và cho vào bình xịt rồi xịt vào góc tủ quần áo. Có thể xịt khi thấy gián cũng sẽ khiến chúng chết rất nhanh.

Nếu muốn tủ vừa thơm vừa ngăn gián chui vào, chị em hãy đặt một bánh xà phòng tắm vào nhé. Đây là cách làm khá hiệu quả.

2

Sử dụng hành tây

Đối với chúng ta hành tây là thực phẩm, nhưng đây lại là khắc tinh của loài gián. Vì thế chị em có thể tận này để đuổi gián khỏi tủ quần áo.

Chị em chỉ cần cắt hành tây thành từng lát nhỏ. Sau đó cho vào đĩa hoặc chén nhỏ rồi để dưới góc tủ quần áo. Hoặc có thể cho vào túi lưới hay vải thưa rồi treo trong tủ quần áo. Mùi cay nồng và hăng của hành tây sẽ khiến lũ gián không dám bén mảng lại gần tủ quần áo của chị em.

Đó là 5 cách đuổi gián khỏi tủ quần áo hiệu quả mà chị em có thể tham khảo. Với những cách này, đảm bảo gián sẽ không dám bén mảng lại gần tủ quần áo của gia đình chị em.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang