5 điều các cặp vợ chồng bên nhau "đầu bạc răng long" luôn làm cùng nhau, điều số 2 quan trọng nhất

22:16, Thứ sáu 30/12/2022

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những bí quyết để có một hôn nhân bền lâu.

Vợ chồng hạnh phúc đến "đầu bạc răng long", cùng nhau "tát cạn biển Đông" chính là lời hứa và niềm mơ ước của các cặp đôi, nhưng không phải ai cũng làm được. 

Tôn trọng điểm yếu của nhau

Không ai là hoàn hảo, tất cả chúng ta đều có sai sót và không phải lúc nào cũng có thể che giấu chúng. Nhưng một người tâm giao với bạn sẽ luôn nhận ra những điểm yếu và quan trọng nhất là chấp nhận chúng.

download - 2022-12-30T221851.238 (1)

Những bất lợi không quan trọng đối với 2 người đang yêu, điều quan trọng nhất là cố gắng cải thiện cùng nhau!

Tôn trọng không gian riêng

Bạn có sở thích khác nhau, tôn trọng chúng nhưng không có nghĩa là phải dành toàn thời gian để làm cùng nhau. Nếu người đó thoải mái với việc bạn dành thời gian cho bạn bè, vẽ tranh hay ca hát thì họ chính là người bạn đời lý tưởng.

images (68)

Cùng nhìn về một hướng

Tính cách có thể khác biệt, những quan điểm sống cũng có thể không giống nhau, nhưng quan trọng nhất là các bạn có chung mục tiêu. Nếu một người muốn xây dựng gia đình còn một người lại ưa chuộng cuộc sống thoải mái, tự do thì khó lòng đi được lâu dài.

Cãi vã nhưng giúp nhau tốt hơn

Không thể tránh được những bất đồng, ngay cả những cãi vã của cả hai khiến bạn mệt mỏi nhưng hãy xem xét chúng có giúp bản thân bạn hay mối quan hệ này tốt lên hay không.

Đôi khi những xung đột lớn đến mức hai bạn không thể ở bên nhau, nhưng vẫn có một cảm giác mạnh mẽ rằng mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, rằng hai người có thể sửa chữa lỗi lầm và trở nên tốt đẹp hơn.

Không giấu giếm

Nếu như bạn có cảm giác cả hai sẵn sàng bày tỏ mọi cảm xúc thật, không cường điệu hóa hoặc nói dối chỉ để làm hài lòng đối phương, đó là lúc bạn đã thật sự hiểu nhau.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc