5 đối tượng không nên ăn cà muối dù có thèm đến mấy

( PHUNUTODAY ) - Cà muối là món ăn rất phổ biến được nhiều người yêu thích, tuy nhiên có 5 người tuyệt đối không nên ăn.

Ngày nắng nóng, bát canh cua cà muối là món ăn phổ biến rất được yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hợp để ăn cà muối. Có những người thèm mấy cũng nên nhịn miệng kẻo càng ăn càng gây hại.

Những người bị đau dạ dày

6

Với những người bị đau dạ dày tuyệt đối phải kiêng dưa cà muối. Nguyên nhân là cà muối khiến cho dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn khiến cho căn bệnh đau dạ dày của bạn càng thêm trở nặng.

Khi bạn bị viêm dạ dày cấp, người bệnh có biểu hiện đau vùng thượng vị dữ dội, khó tiêu, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, hoặc nôn nhiều, ăn xong nôn ngay, nôn hết thức ăn thì nôn ra dịch chua, ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Ngoài ra, do dưa chua và dưa cà chính là loại thức ăn có độ acid cao dễ sinh ợ hơi, viêm loét dạ dày nặng hơn, vì thế người bệnh cần tránh ăn khi đang mắc bệnh.

Người bị cao huyết áp

Trong cà muối chứa hàm lượng muối và men tiêu hóa cao. Vì vậy, nếu những người bị cao huyết áp ăn vào thì muối trong cà sẽ làm tăng tính thấm của màng tế bào đối với natri, gây tăng nước trong tế bào, co mạch dẫn đến hiện tượng tăng huyết áp và có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

4

Người mắc bệnh tiêu hóa

Những người có đường tiêu hóa kém khi ăn các món muối chua đặc biệt là cà muối, dễ mắc bệnh truyền nhiễm như tiêu chảy, lỵ trực khuẩn, tả, thương hàn.

Người bị suy thận

Khi bị suy thận, các chức năng đào thải độc tố của thận sẽ giảm. Người bị bệnh thận ăn cà muối dễ bị tăng huyết áp, giữ nước gây phù, tăng cân ảo, ảnh hưởng tới quá trình điều trị.

Phụ nữ đang mang thai

Trong quá trình mang thai phụ nữ dễ bị cao huyết áp, tiểu đêm… chính vì vậy, những phụ nữ mang thai cũng là đối tượng tuyệt đối không nên ăn dưa, cà muối. Nguyên nhân là trong cà có nhiều muối dễ gây cao huyết áp, làm cho protein trong nước tiểu của thai phụ tăng lên ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.

Bên cạnh đó, trong cà có chứa chất độc giống như cà chua xanh và măng tươi… dễ gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, cà muối không phù hợp cho mẹ bầu sử dụng.