5 ''không'' của những cặp vợ chồng hạnh phúc, điều số 3 là đặc biệt nhất

( PHUNUTODAY ) - Với 5 điều “không” nằm lòng dưới đây, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, họ cũng luôn giữ được tình yêu và hạnh phúc luôn ngập tràn trong cuộc sống lứa đôi của mình.

Họ không so đo

Các cặp vợ chồng hạnh phúc họ thường chẳng bao giờ đong đếm nhiệm vụ của mình là bao nhiêu hay ai phải làm việc nhiều hơn. Mỗi người đều tự biết việc mình cần làm và đôi lúc họ cũng chẳng phàn nàn gì mà làm luôn việc của đối phương.

Họ không phân biệt ''của anh'' hay ''của em''

Với các cặp vợ chồng hạnh phúc thì mọi vấn đề của cả hai đều xoay quanh họ. Khi nhắc đến một việc gì đó cụ thể, họ cũng hay nói đến như việc của chúng ta chứ chẳng phân biệt của ai cả. Qua từng mâu thuẫn, họ học được cách để tôn trọng, thỏa hiệp và nhường nhịn.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Họ không bỏ qua những mâu thuẫn

Dù là vấn đề lớn hay bé thì họ cũng không bao giờ chỉ giữ im lặng rồi để vấn đề tự nó hóa giải. Họ rằng thà khẩu chiến một chút còn hơn kéo dài những mâu thuẫn cho đến khi không còn giải quyết được nữa. Tất nhiên nếu như một người nổi nóng thì người kia nhất định cũng phải biết để làm chủ tình hình.

Họ không quá mơ mộng

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhưng cặp vợ chồng sống hạnh phúc thì lúc nào họ cũng thực tế mà không quá mơ mộng về mọi thứ. Họ biết mỗi người đều có trách nhiệm để xây dựng và duy trì hạnh phúc đôi lứa chứ không chỉ sống dựa dẫm vào đối phương.

Họ không chấp vặt

Những cặp đôi yêu nhau và hạnh phúc họ tuyệt đối không soi mói những sai lầm hay thiếu sót của nhau mà thay vào đó sẽ tập trung hết vào những điều tích cực. Một cuộc hôn nhân mà vợ/chồng cứ chấp vặt những điều nhỏ nhặt thì chỉ càng đẩy mâu thuẫn lên cao hơn mà thôi.