5 kiểu tóc ngắn mái dài phù hợp với các kiểu mặt giúp bạn thăng hạng nhan sắc

( PHUNUTODAY ) - Những kiểu tóc ngắn mái dài “ăn gian tuổi” vô cùng hiệu quả sau đây sẽ giúp nàng xinh đẹp thêm bội phần.

Bên cạnh việc chăm sóc răng hay chăm sóc tóc thì lựa chọn một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, phong cách của bản thân cũng góp phần quan trọng giúp bạn thăng hạng. Nếu nàng muốn sở hữu ngay kiểu tóc sành điệu này thì ngại gì mà không tham khảo những gợi ý dưới đây.

Tóc ngắn mái dài cho mặt tròn

Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn trĩnh, dễ thương thì bạn nên chọn tóc ngắn mái dài này. Với kiểu tóc ngắn mái dài được tỉa layer gọn gàng, phần mái để dài ôm lấy hai bên má, phần đuôi được uốn vào nếp tạo sự cân bằng sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn.Dù xuất hiện đã khá lâu nhưng mốt tóc này vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt mà còn rất hợp trend.

Empty

Tóc ngắn mái dài cho mặt dài

Khuôn mặt dài có nhược điểm “mất cân đối” khiến các nàng mất đi sự tự tin. Tuy nhiên, nếu sở hữu một gương mặt dài bạn nên để tóc ngắn chấm vai kết hợp uốn cụp phần đuôi hoặc uốn xoăn gợn sóng nhẹ nhàng nhằm tạo cảm giác mềm mại, bồng bềnh, giúp khuôn mặt bạn trông tròn trịa. Hoặc bạn phá cách bằng phương pháp nhuộm màu như nâu trầm ombre hoặc highlight. 

Empty

Tóc ngắn mái dài cho mặt vuông

Ai có khuôn mặt trái xoan, cằm V-line đáng ghen tị thì việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp thì đơn giản nhưng mặt vuông thì cần phải lựa chọn kỹ càng hơn. Kiểu tóc ngắn mái dài được tỉa ngẫu nhiên nhiều tần với tần ngắn nhất vừa qua cằm chính là “vị cứu tinh” của bạn. Hoặc chọn phần mái dài với phần đuôi uốn cụp ôm sát khuôn mặt cũng được xem là sự lựa chọn sáng suốt. 

Empty

Tóc ngắn mái dài Hàn Quốc

Độ dài chấm vai đơn điệu kết hợp với mái dài rẽ ngôi sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi mới, hiện đại và lôi cuốn. Tuy nhiên, vào phong cách của bản thân mà bạn có thể chọn rẽ ngôi giữa với mái tóc thẳng nếu muốn mình trông trưởng thành hoặc rẽ ngôi.

Empty

Tóc ngắn mái dài rẽ ngôi giữa

Tóc mái dài rẽ ngôi được rất nhiều chị em yêu thích. Với phần mái rẽ giữa để dài ôm lấy hai bên má cùng phần đuôi tóc được uốn vào nếp gọn gàng, tạo một sự cân bằng hài hoà. Có thể chọn tóc ngắn mái dài rẽ ngôi giữa với các tông màu nhuộm phù hợp để tăng thêm phần trẻ trung, thu hút.

Empty