5 loại cây dẫn dụ "âm khí", trồng trước cửa nhà là rước họa vào thân

( PHUNUTODAY ) - Theo phong thủy, gia chủ không nên trồng 5 cây này ở trước cửa để tránh xui xẻo.

5 loại cây dẫn dụ sát khí, không trồng trước cửa nhà

Cây liễu

Theo quan niệm của người xưa, từ "liễu" nghe gần giống với từ "lưu" nghĩa là đổ đi, chảy đi hết. Trồng cây liễu trước cửa sẽ khiến tài sản bị cuốn trôi, gặp nhiều tai ương. Do đó, người ta kiêng không trồng loại cây này trước cửa.

5-loai-cay-khong-trong-truoc-cua-nha-01

Ngoài ra, nhiều quan niệm cho rằng cây liễu thuộc về phần âm. Trồng ngay trước cửa sẽ dẫn dụ âm khí đến nhà. Cây liễu không cho hạt khiến người ta liên tưởng đên phần con cái, hạt giống của gia đình. Vì vậy, tốt nhất gia chủ không nên trồng cây liễu trong khuôn viên nhà để tránh xui xẻo.

Cây dâu

Từ xa xưa, người ta đã kiêng cây trồng cây dâu trước cửa nhà vì trong tiếng Hán, cây dâu đọc là "tang" đồng âm với "tang" trong "tang ma", "tang tóc" là biểu hiện của những điều không may mắn.

5-loai-cay-khong-trong-truoc-cua-nha-02

Ngoài ra, cây dâu được dân gian sử dụng để trừ tà ma. Do đó, nếu gia đình muốn thịnh vượng, may mắn thì nên tránh trồng cây dâu trước cửa.

Cây đa

Cây đa có gốc rễ lớn, thô và thường khiến cho đất đai xung quanh gốc trở nên lồi lõm, gây mất cân bằng cho ngôi nhà. Ngoài ra, nhiều người cho rằng cây đa là nơi trú ngụ của âm khí, chỉ trồng ở đền thờ, miếu mạo, không thích hợp để trồng trong khuôn viên sống của các gia đình.

Cây bách

5-loai-cay-khong-trong-truoc-cua-nha-03

Người ta thường trồng cây bách trên phần mộ của những người đã khuất nên loài cây này được cho là sẽ không mang lại những điều tốt lành cho người đang sống.

Cây dương

Cây dương có lá xanh, tán lá đẹp nhưng người xưa không thích trồng loại cây này trước cửa cũng như trong khuôn viên nhà. Họ cho rằng loại cây này dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang đến may mắn cho gia chủ.

5-loai-cay-khong-trong-truoc-cua-nha-04

4 loại cây trồng trước cửa nhà mang lại may mắn

Cây tre, trúc

Chữ "trúc" gần âm với chữ "chúc" mang ý nghĩ của sự chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, cây tre và trúc mang lại may mắn, an lành cho gia đình. Ngoài ra, cây tre còn là biểu tượng của tuổi thọ, cho sự kiên cường.

Cây cọ

Cây cọ thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu. Loại cây này còn có tác dụng điều hòa không khí, hấp thụ chất độc trong không khí.

Cây dừa cảnh

Loại cây này không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình, giúp gia chủ làm ăn phát đạt.

Cây hoa hòe

Người xưa có câu: "Một cây hòe trước nhà, không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc". Loài cây này không chỉ là một vị thuốc mà còn có ý nghĩa mang đến tài lộc, phú quý cho gia chủ nếu được trồng trước cửa nhà.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.