"5 loại cây trồng trong dương trạch, không nghèo cũng bại vong", đó là 5 cây gì?

( PHUNUTODAY ) - Thầy phong thủy đã dặn, 5 loại cây không được phép trồng trong sân nhà. Chỉ cần có một cây như vậy trong sân, nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

Trồng cây trong sân nhà không chỉ giúp cải thiện không gian sống xanh sạch hơn, con người thường chọn những loại cây phù hợp phong thuỷ, có thể giúp vận khí gia đình hanh thông. Thầy phong thủy đã dặn, năm loại cây không được phép trồng trong sân nhà. Chỉ cần có một cây như vậy trong sân, nó có thể ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình, tổn hại phúc khí, hao tài tốn lộc bởi nó là nguyên nhân cản trở thần Tài bước vào nhà.

1. Cây đa

5-loai-cay-khong-trong-trong-duong-trach-1

Từ thời ông cha ta tới nay vẫn luôn xem cây đa là loại cây linh thiêng, là nơi trú ngụ của nhiều vị thần, có âm khí cao. Chính vì vậy, không phải tự nhiên mà chúng ta thường thấy những miếu thờ trước những cây đa lớn tuổi. Tuy nhiên, do cây đa chỉ được trồng ở những nơi hoang vu, hoặc đình làng, chùa miếu, cổng làng... những nơi có nhiều âm khí, nên nó thường mang tới cảm giác không tốt lành cho con người khi trồng trong nhà.

Vì vậy, nếu bạn trồng cây đa trong nhà hoặc trước nhà cũng sẽ tạo cảm giác không được may mắn cho gia chủ, dễ bị những điều tai ương không rõ lý do. Dù trong cuộc sống không biết những kiêng kỵ này có thật hay không? Nhưng các cụ ta thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Bởi vậy, bạn không nên trồng đa trong nhà hoặc trước của nhà mình để phòng tránh những điều rủi ro xui xẻo.

2. Cây liễu

5-loai-cay-khong-trong-trong-duong-trach-2

Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo.

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.

3. Thông và bách

5-loai-cay-khong-trong-trong-duong-trach-3

Theo phong thuỷ, cây thông và bách có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Chúng tượng trưng cho tiền bạc, tài lộc và thịnh vượng quanh năm, chúng biểu hiện của sự sống mạnh mẽ, bền bỉ và mãnh liệt, vẫn vững vàng hiên ngang, dẫu có ở trên các môi trường băng giá, hay địa hình khó khăn một cách lạ thường. Đồng thời khả năng chống chọi với các yếu tố bất thường của khí hậu cũng nói lên tính dẻo dai, bền bỉ luôn không lùi bước trước hoàn cảnh của người nuôi trồng.

Tuy nhiên, vì thông và bách thường xuất hiện bên cạnh bia mộ nên người ta không trồng thông, bách trước cửa nhà sợ mang lại xui xẻo.

4. Dâu tằm

5-loai-cay-khong-trong-trong-duong-trach-4

Theo tiếng hán thì cách phát âm của “Dâu tằm” đồng âm với từ “tang” cho nên cây dâu tằm là biểu tượng của sự tang thương.

Ngoài ra, cây dâu tằm mang âm khí nặng, trồng trước nhà lâu ngày sẽ khiến âm khí ảnh hưởng đến cả ngôi nhà. Những người sống trong những ngôi nhà kiểu này lâu ngày thường gầy yếu và hay ốm vặt.

5. Cây dương

5-loai-cay-khong-trong-trong-duong-trach-5

Cây dương ngày trước là một loại cây tương đối phổ biến ở nông thôn ở nước ta. Nhất là chúng thường được trồng ở những vùng ven biển để ngăn ngừa gió bão. Tuy nhiên, vì âm thanh khi có gió thổi qua giống như tiếng ai vỗ tay và tiếng gió rít chạy qua những hàng dương khiến người ta liên tưởng đến những điều không hay, có cảm giác hơi rợn, đặc biệt đối với những người yếu bóng vía.

Trong phong thủy cho rằng cây dương cũng là cây có sắc khí nặng nề, trồng cây dương trong sân nhà có thể khiến gia đình nghèo khó, sa sút. Và khi bạn đang ngủ vào ban đêm, nghe tiếng gió thổi cây dương lâu ngày cũng ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khoẻ giảm sút, công việc hay gặp khó khăn.