Dùng thuốc hết hạn vứt vào chậu hoa: Bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ hóa ra là loại phân bón tốt nhất

( PHUNUTODAY ) - Có thể bạn sẽ không ngờ đến thuốc hết hạn lại là loại phân bón tốt nhất để trồng hoa, có thể làm cho hoa phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên thực tế, có rất nhiều thứ có thể dùng để thay thế phân bón khi trồng hoa, chẳng hạn như nước vo gạo, vỏ trứng, vỏ trái cây, bia, một ít phân giun đất,...Một loại rất đặc biệt, ít người biết đến, đó chính là viên nén nhỏ, lại là loại phân bón tốt nhất để trồng hoa, có thể làm cho hoa phát triển mạnh mẽ hơn. Cây hoa, sau khi cây ăn, chúng có thể nở hoa liên tục, tươi tốt, sum suê.

Loại viên nén thần kỳ với cây hoa

aspirin

Loại viên này là loại viên chúng ta thường uống khi cảm thấy khó chịu ở bụng, hoặc ăn quá nhiều tích tụ thức ăn, gọi là viên Jianweixiaoshi. Nhiều người không tin rằng viên này có thể làm cho hoa phát triển tốt hơn.

Trên thực tế, trong viên thuốc này có rất nhiều chất dinh dưỡng, cũng có rất nhiều nguyên tố vi lượng, có thể làm cho hoa nở càng hoàn mỹ, không ngừng ra nụ. Phương pháp tự chế phân bón Jianweixiaoshi này cũng rất đơn giản, chúng ta chọn hai viên Jianweixiaoshi, cho vào chai nhựa, đổ đầy nước, lắc đều, sau khi tan hết thì đem phơi nơi có nắng cho lên men, kiểu lên men này thường sau khoảng 24 giờ vào mùa hè. Trong quá trình sử dụng, chúng ta phải thêm 15 lần nước, để rễ của hoa và cây có thể hấp thụ tốt hơn, đặc biệt là cây dành dành và hoa trà, nó thực sự rất tốt.

Ngoài ra, còn có vitamin C mà chúng ta thường bổ sung. Loại viên thuốc nhỏ này đối với việc trồng hoa cũng rất tốt, có thể làm cho lá của hoa phát triển tươi tốt hơn, hoa sẽ nở được lâu hơn. Đầu tiên, chúng ta chọn một viên vitamin C nhỏ, tráng qua nước ấm, sau đó cho vào một chai nước khoáng vào lắc đều trước khi đổ vào lọ hoa, thời gian ra hoa sẽ dài hơn, hoa tươi tắn, đầy sức sống.

Xương cá làm phân bón hữu cơ cực tốt

Xương cá có tác dụng làm cho tán lá đẹp hơn với màu sắc hoa đậm hơn khi nở do chứa nhiều vi chất dinh dưỡng.

Bạn chỉ cần nghiền kỹ và trộn 1-2 cốc vào đất trồng cây hoa. Tưới nước đầy đủ và quan sát cây phát triển nhanh chóng. Phân cá phân hủy từ từ, bổ sung chất dinh dưỡng cho đất và giúp cây hoa của bạn phát triển. Lưu ý: Bạn cũng có thể chôn đầu cá vào hố trồng vào thời điểm hoa hồng đang phát triển.

Sữa bột làm phân bón

tuoi-cay

Sữa bột có tác dụng ngăn ngừa đốm đen, cải thiện sức khỏe của đất và vi khuẩn có lợi trong đất. Sữa bột hoặc sữa nước không chỉ thích hợp cho con người mà còn cho cây hoa. Đây

là một nguồn giàu canxi và thúc đẩy sự phát triển của rễ và tán lá. Nó cũng giúp giữ cho sự phát triển của vi sinh vật có lợi có trong đất.

Pha loãng sữa với một lượng nước tương đương và thoa lên lá cây để cứu cây khỏi bệnh đốm đen. Để tăng cường canxi và khoáng nhanh chóng thì hãy bón xung quanh gốc cây.

Thức ăn cho chó và mèo hết hạn làm phân bón

phan-huu-co-la-gi-1000x667

Thức ăn cho chó và mèo có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng và sản xuất hoa của. Thức ăn cho vật nuôi chứa nhiều chất đạm và vi chất dinh dưỡng có lợi cho đất và cây hoa hồng. Xay một ít thức ăn vật nuôi và trộn vào đất trồng cây.

Lưu ý: Xay viên nén đúng cách để chuyển thành dạng bột mịn trước khi trộn vào đất trồng. Không nên lạm dụng cách này. Chỉ sử dụng một lần trong 2-3 tháng.

Sử dụng nước luộc rau làm phân bón

Nước luộc rau có tác dụng giúp cho sự tăng trưởng và phát triển chung của cây hoa. Thay vì đổ nước luộc rau, hãy dùng nước này để bón cho các loại cây trong vườn. Để nước nguội, sau đó sử dụng nó để cung cấp cho cây trong vườn như là một thức uống tốt cho sức khỏe của cây. Lưu ý, không cho muối vào nước vì muối có hại cho câ