Tổ tiên dặn: 4 cây trồng trước nhà không lục đục cũng bại vong, trồng sau trấn giữ của cải, con cháu nhớ kỹ

08:22, Thứ bảy 11/03/2023

( PHUNUTODAY ) - Theo kinh nghiệm người xưa, nếu trồng 4 cây này trước nhà thì gia đình không lục đục cũng bại vong. Nhưng ngược lại, nếu chúng được trồng sau nhà lại giúp trấn giữ của cải, đời đời hưng thịnh.

Khi trồng cây trong khuôn viên nhà, gia chủ thường chọn những cây có tiêu chuẩn kép, một mặt giúp cải thiện vẻ đẹp không gian sống, một mặt phải mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, giúp gia đạo yên vui. Theo kinh nghiệm người xưa, nếu trồng 4 cây này trước nhà thì gia đình không lục đục cũng bại vong. Nhưng ngược lại, nếu chúng được trồng sau nhà lại giúp trấn giữ của cải, đời đời hưng thịnh.

1. Cây chuối

cay-canh-1

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã dạy con cháu mình rằng: “Trước cau, sau chuối” vì vậy nếu bạn đang băn khoăn chưa biết trồng cây phong thủy gì sau nhà thì cây chuối là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp giúp xây dựng địa thế cực kỳ tốt cho nhà bạn.

Chuối có tán lá rộng có tác dụng che chắn rất tốt, hơn nữa chuối còn rất dễ trồng với những tán lá xanh mướt tượng trưng cho sự tốt tươi, may mắn. Chính vì vậy, một chậu chuối cảnh sau nhà sẽ là sự lựa chọn dễ dàng và phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Nó tượng trưng cho nguồn tài lộc dồi dào, che chở cho toàn bộ căn nhà. Cây chuối cảnh ngoài công dụng trang trí làm đẹp nhà cửa thì nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp diệt vi khuẩn và giảm bớt bụi bẩn. Từ đó không gian sẽ được trong lành và thoải mái hơn.

2. Cây bồ đề

cay-canh-2

Cây bồ đề là loại cây mang lại nhiều may mắn trong nhà Phật. Tuy nhiên, cây bồ đề không nên trồng trước nhà bởi tán lá của nó khá to um tùm dễ cản trở ánh sáng và lộc khí chảy vào nhà bạn. Nhưng bạn hoàn toàn có thể trồng nó ở sau lưng nhà mình là rất tốt. Theo quan niệm về địa thế trong phong thủy học thì ngôi nhà nên tạo đủ tứ linh gồm: Thanh long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Lá bồ đề có hình dạng giống trái tim mà trái tim thì thường ấm áp, mãnh liệt và dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Lá bồ đề còn giúp tâm mình được che mát, soi sáng, thức tỉnh. Phần đuôi lá bồ đề cũng có hình dạng giống với biểu tượng giác ngộ trong đạo Phật nên lá bồ đề đại diện cho sự giác ngộ, tịnh tâm.

Cây bồ đề vốn liên quan nhiều tới nhà Phật nên khi bạn trồng chúng sau lưng nhà mình sẽ được đức Phật che chở, bảo vệ khiến gia chủ luôn bình an, những luồng khí xấu sẽ không thể quấy phá, làm ảnh hưởng tới gia đình bạn.

3. Cây dâu tằm

cay-canh-3

Cây dâu theo nhiều người quan niệm là loại cây mang lại sự tang tóc vì theo phiên âm tiếng hán cây dâu phát âm là “Tang”. Vì thế cây dâu rất kỵ trồng trước nhà sẽ mang lại điềm xấu nhưng lại có thể trồng sau nhà giúp gia chủ xua đuổi khí xấu, những điều tai ương xui xẻo. Tuy nhiên, nếu như bạn mua xua đuổi vận xui, trấn giữ của cải trong nhà thì việc trồng cây dâu tăm lại sau nhà là hoàn toàn đúng đắn. Linh khí ở cây dâu tằm giúp cho ngôi nhà của bạn luôn được an toàn, không có gì xâm nhập được, cuộc sống trong nhà sẽ luôn vui vẻ hài hòa, êm ấm. 

4. Cây trúc

cay-canh-4

Phía sau ngôi nhà nếu trồng cây trúc sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhà, khiến cuộc sống hạnh thông thuận lợi. Bênh cạnh đó, cây trúc thường mọc thành búi to thể hiện sự sum vầy quây quần cho mỗi gia đình. Vì vậy, nếu bạn trồng cây trúc sau nhà sẽ giúp cuộc sống tình cảm các thành viên thêm gắn bó, viên mãn. Anh em, con cái trong nhà đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, vợ chồng keo sơn gắn bó.

Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Vũ Thêm