5 loài hoa là KẺ THÙ SỐ 1 của ruồi muỗi, trồng trong nhà đảm bảo những "vị khách" này không dám bén mảng

( PHUNUTODAY ) - Đây là những loài hoa có tác dụng xua đuổi ruồi muỗi, chị em hãy trồng ngay trong nhà để không phải tiếp những "vị khách" không mời mà đến này nhé!

Cúc vạn thọ

2

Loài hoa rực rỡ sắc màu này sẽ tô điểm cho không gian căn nhà của bạn. Tuy có mùi hơi hắc nhưng chính mùi hắc đó lại khiến muỗi, côn trùng phải tránh xa hàng trăm mét. Hơn nữa, tinh dầu của cúc vạn thọ nếu thoa lên vết muỗi đốt cũng giúp giảm sưng và ngứa.

Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc hay còn gọi là hoa cứt lợn, hoa ngũ vị... Tuy tên gọi có phần hơi khó nghe nhưng loại hoa này có màu tím, xanh hoặc trắng phớt trông rất đẹp mắt.

Hoa ngũ sắc có thành phần tự nhiên là coumarin, có công dụng đuổi muỗi vô cùng hiệu quả. Bởi thế, nó được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc diệt muỗi.

Để loại hoa này phát huy được hết tác dụng, bạn hãy trồng nó vào các chậu nhỏ rồi bày biện quanh hiên nhà hoặc trước sân, vừa đẹp mắt vừa khiến lũ muỗi sợ không dám tới gần. Tuy nhiên, bạn không nên chà xát trực tiếp hoa ngũ sắc lên da vì chúng có thể gây kích ứng.

Hoa sen cạn

1a

Hoa sen cạn có màu sắc rất sặc sỡ, cánh mỏng manh. Chúng không chỉ để trang trí mà còn là nguyên liệu để chế biến súp, salat và nhiều món ăn khác…

Ngoài ra, loại hoa này còn có tác dụng xua đuổi các loại côn trùng như ruồi, muỗi, bọ cánh cứng, rệp gây hại. Vào mùa mưa, nồm ẩm, loài muỗi sinh sôi, nảy nở rất nhanh, để tránh được loài này, người ta thường trồng sen cạn vào những giỏ treo rồi để quanh nhà hoặc khu vực gần cửa sổ, cửa ra vào.

Phong lữ thảo

Có cái tên khá lạ nhưng nếu chịu khó săn tìm ở các tiệm bán cây cảnh, bạn đều có thể "rước" ngay loài hoa này về nhà để vừa trưng bày làm đẹp, vừa có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả.

Hoa phong lữ thảo có cánh mỏng manh, màu sắc phong phú từ tím, đỏ, đến vàng. Tinh dầu trong hoa có rất nhiều chất như a-pinene, citronellol, geraniolgeranyl acetate, geranyl butyratelimonene, linalool, menthone và myrcene,...làm cho muỗi phải tránh xa. Thông thường, người ta thường treo chậu hoa phong lữ thảo trước ban công phòng ngủ.

Hoa oải hương

1

 

Hoa oải hương mang màu tím thủy chung, cuống dài, phủ một lớp lông tơ mịn. Hương thơm của loại hoa này khi được chế thành tinh dầu tạo nên mùi rất đặc biệt và có tác dụng đuổi côn trùng, trong đó có muỗi rất mạnh mẽ. Nó là loại hoa thuộc hàng thảo mộc được mang chế biến thành nhiều sáp thơm, nguyên liệu làm đẹp, thuốc đuổi côn trùng.