5 lối sống của phụ nữ thông minh để không chuốc khổ vào người

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ hãy ghi nhớ những điều sau để sống một cuộc đời tự do tự tại, làm chủ cuộc sống mình lựa chọn.

Đừng nghĩ dùng nhan sắc sẽ chiếm được trái tim của tất cả đàn ông

Đàn ông đúng là rất thích phụ nữ đẹp, nhưng đàn ông khôn ngoan sẽ biết chọn phụ nữ có một tâm hồn đẹp để làm bến đỗ cuộc đời. Nhan sắc rồi sẽ tàn phai theo thời gian, chỉ có giá  trị cốt lõi của tâm hồn mới là thứ bền vừng, đủ sức níu giữ một con người.

Đừng nên nhiều lời giải thích với những kẻ cố tình không hiểu bạn

Nếu bạn đúng, bạn không cần phải giải thích. Nếu bạn sai, bạn không có tư cách để giải thích. Hơn nữa, người muốn hiểu bạn sẽ không hiểu sai về bạn, người đã cố tình ghét bạn dù có giải thích cũng không thay đổi được gì.

loi-song-cua-phu-nu-thong-minh

Có lòng tự trọng

Tự trọng và lương tâm là hai thứ rất quý giá của một người, đừng tùy tiện bán rẻ chúng vì những lợi ích trước mắt, ví dụ như tiền bạc. Phải hiểu rằng những năm tháng ngắn ngủi của đời người nên dùng để sống vì người khác nhiều hơn, người chết rồi tiền bạc đều hóa phù du. Hãy biến mình thành một người vô giá, ngẩn cao đầu mà sống liêm chính, đến chết vẫn không thẹn với lòng.

Tập thể không thể nuôi những cá nhân lười biếng

Cách duy nhất để tiến lên và không bị đào thải là phải nỗ lực hơn nữa. Những gì bạn nhận được luôn xứng đáng với những thứ bạn bỏ ra, đừng than thở rằng cuộc sống khắc nghiệt, đó là quy luật, mọi thứ đều là trao đổi có đi có lại, có thế cuộc sống mới cân bằng được.
Phụ nữ thông minh luôn nhanh chóng chọn được cách “luồn lách” qua những buồn phiền. Họ không để nỗi buồn của mình là vũ khí khiến bản thân hay chồng con mỏi mệt.

Phụ nữ thông minh chọn đàn ông qua những giá trị lâu dài và ổn định

Không nằm ở việc hiện giờ túi anh có bao nhiêu, mà là sau này anh kiếm được bao nhiêu. Không quan trọng bây giờ anh thể hiện yêu em nhiều thế nào mà liệu ngày sau anh có thủy chung trọn lòng không.

Phụ nữ thông minh luôn đặt lòng tin vào người đàn ông bản lĩnh của mình, hơn là thích lấn lướt anh ta.

Phụ nữ thông minh thích tận hưởng không gian một mình. Họ không cho đó là cô đơn, họ xem đó là sự yên tĩnh cần thiết.

Phụ nữ thông minh luôn giữ được vẻ điềm tĩnh trước đàn ông và không bao giờ chọn cách hạ thấp lòng tự trọng hay kiêu hãnh của bản thân vì đàn ông.

Phụ nữ thông minh thường nghĩ về tính năng và tiện ích của trang phục hơn là vẻ đẹp phô bày đường cong hay da thịt.

Phụ nữ thông mình luôn có nhiều dự định rõ ràng hơn là những toan tính mơ hồ.

Phụ nữ thông minh có già cũng đầy mặn mà, họ đẹp với nét đẹp riêng biệt không lẫn vào đâu.