6 bước trang điểm cho đôi mắt đẹp long lanh mà bạn gái nên biết

( PHUNUTODAY ) - Trang điểm mắt là một phần không thể thiếu đối với các bạn gái. Vậy phải make-up như thế nào để có được đôi mắt long lanh, quyến rũ? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách trang điểm cho đôi mắt của mình nhé!

Đôi mắt chính là điểm thu hút nhất trên gương mặt, là điểm nhìn mọi người có xu hướng chú ý khi gặp bạn lần đầu tiên. Vì vậy bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để làm cho chúng trông thật nổi bật và quyến rũ.

1. Các bước trang điểm cho mắt

Bước 1: Kem nền

35

Đầu tiên bạn chấm đều một lượng kem nền mắt vừa đủ cho cả mi trên và mi dưới. Sau đó, bạn sử dụng mút trang điểm (beauty blender) hoặc cọ tán kem nền thật đều tay thành một lớp mỏng trên mi mắt.

Bước 2: Kem che khuyết điểm

36

Bạn lấy lượng kem đều khắp đầu cọ, nghĩa là cả hai mặt cọ đều có kem che khuyết điểm. Điều này sẽ giúp bạn tán kem đều hơn.

37

Sau khi bạn đã có lượng kem che khuyết điểm lên mắt xong, bạn có thể dùng cọ hoặc mút trang điểm tán đều chúng ra. 

Bước 3: Phấn phủ

38

Tiếp tục bạn dùng cọ bản to lấy một lượng phấn phủ kiềm dầu đều khắp mi mắt thật nhẹ nhàng. Bước tiếp theo là bạn dùng cọ quét đi lượng phấn thừa trên mi mắt. 

 Bước 4: Kẻ chân mày

Bạn dùng chì kẻ chân mày hoặc phấn bột gần với tông màu tóc để tạo vẻ tự nhiên. Bạn bắt đầu định hình khung chân mày như sau:

42

Để có được hàng chân mày tự nhiên như các Sao Hàn, bạn cần lưu ý không nên tạo khuôn chân mày quá đậm, sắc nét cũng như vẽ chân mày quá dài nhé. Bạn chỉ nên vẽ nhẹ nhàng sau đó dùng đầu chải chân mày chải đều chân mày

Bước 5: Tán màu mắt

40

các  bạn chỉ dùng một hoặc 2 màu sắc và nên chọn các màu nhẹ nhàng như: hồng da, đào, hồng nude,…

Bước 6: Kẻ mắt

41

Để góp phần làm cho đôi mắt to long lanh và có chiều sâu hơn bạn sử dụng chì kẻ mắt hay mắt nước. Một tip nhỏ cho bạn, sự kết hợp giữa chì màu nâu và màu đen hoặc bạn sử dụng chì kẻ màu nâu đen sẽ tự nhiên hơn rất nhiều. 

2. Những lưu ý khi trang điểm cho mắt

Đừng bỏ qua sử dụng highlighter

Lưu ý khi trang điểm mắt là bạn hãy thêm ít phấn trắng ánh nhũ vào góc trong của mắt để tạo sự lung linh và chiều sâu cho đôi mắt. Nên thoa một chút phấn ánh nhũ ở dưới cuối lông mày nhưng không thoa quá nhiều để tạo sự hài hòa và tự nhiên cho khuôn mặt. 

39

Không nên kẻ viền mắt quá dài

Bạn không nên kẻ viền mắt quá dài và gần đường tóc. Vì nó khiến đôi mắt của bạn hẹp lại, sắc sảo và mất cân đối với các tỉ lệ mắt thông thường. Bạn hãy kẻ một đường lót thật mỏng và tô đậm khi thấy thích hợp. 

Áp dụng quy tắc mắt đậm môi nhạt

Lưu ý khi trang điểm mắt tiếp theo chính là áp dụng quy tắc trang điểm mắt đậm thì tô son môi nhạt và ngược lại, trang điểm mắt nhẹ nhàng, tự nhiên thì tô son môi đậm.