6 cách giữ phòng tắm luôn thơm mát, sạch sẽ dù cả tuần không dọn dẹp

( PHUNUTODAY ) - Để phòng tắm, nhà vệ sinh luôn thơm tho, không có mùi hôi khó chịu, bạn hãy làm những việc dưới đây.

Khử mùi bằng cây sả

Bạn hãy mua một bó sả về rồi rửa sạch, để ráo nước. Sau đó đập hơi dập bó sả và dùng dây buộc lại. Đặt bó sả vào bất cứ góc nào của nhà vệ sinh. Mùi sả tự nhiên sẽ giúp phòng vệ sinh, phòng tắm luôn thơm mát và đuổi muỗi hiệu quả.

Nến thơm từ quả dứa

Bạn cần chuẩn bị một quả dứa, không cần gọt vỏ mà chỉ cắt ngang 2 đầu, khoét hết phần ruột vàng bên trong ra rồi đặt một cây nến vào trong. 

Hơi nóng từ nến sẽ làm hương thơm của dứa tỏa ra khắp phòng. Mỗi ngày bạn chỉ cần đốt nến khoảng 10 phút là được. Nếu dùng dứa còn xanh, bạn có thể để nó trong phòng tắm khoảng 3 ngày.

cach-giu-nha-ve-sinh-thom-tho-sach-se-01

Khử mùi hôi bằng lá dứa

Tương tự như cách đặt sả trong nhà vệ sinh, bạn có thể mua một bó lá dứa và treo vào góc phòng. Lá dứa có mùi hương dịu mát sẽ đánh bay các mùi hôi khó chịu.

Vỏ cam muối biển

Vỏ cam/quýt đem rửa sạch sau đó đổ muối biển vào và đặt trong các góc của phòng tắm. Bạn có thể thêm húng quế, bạc hà hoặc các loại thảo mộc khác để mùi hương được thơm lâu hơn.

Khử mùi hôi bằng muối trắng hoặc baking soda

Cống thoát nước sử dụng lâu ngày sẽ sinh ra mùi hôi. Để làm sạch chúng, bạn chỉ cần dùng muối trắng và nước ấm đổ từ từ xuống miệng cống. Nếu có baking soda thì có thể dùng chất này thay thế cho muối, hiệu quả sẽ tốt hơn.

Khử mùi hôi bằng rượu mạnh

Có thể bạn chẳng bao giờ nghĩ đến việc khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng rượu đúng không. Nhưng cách này thật sự có hiệu quả tốt. Bạn chỉ cần đặt một ly rượu nhỏ nồng độ mạnh trong góc phòng và để nó bay hơi từ từ. Mùi hôi sẽ bị đánh bay trong khoảng 1 tuần.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/6-cach-giu-phong-tam-luon-thom-mat-sach-se-du-ca-tuan-khong-don-dep-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền