Các loại bún, miến, mì khô
Các loại bún, miến, mì khô có thể bảo quản được rất lâu, từ 1-3 năm. Bạn chỉ cần giữ chúng trong bao bì hoặc hộp kín, để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời là được.
Thay vì tích trữ mì ăn liền, bạn có thể chuẩn bị thêm các loại bún, mì, mì ống, miến, gạo, nui. Chỉ cần thêm một ít rau, thịt là đã có một bữa ăn nhanh chóng, ngon miệng.
Yến mạch
Yến mạch nếu được bảo quản tốt có thể sử dụng trong vòng 2 năm. Hãy để yến mạch trong lọ đậy nắp kín, để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Bạn có thẻ sử dụng yến mạch để nấu cháo, làm bánh, làm sữa, ăn chung với sữa chua. Yến mạch cung cấp nhiều chất xơ, năng lượng cũng các dưỡng chất khác tốt cho cơ thể.
Cá hộp, thịt hộp
Các loại cá hộp, thịt hộp có thể sử dụng trong vòng 5 năm với điều kiện bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh sáng. Các thực phẩm này được vô trùng trong quá trình sản xuất nên vi khuẩn không thể xâm nhập. Tuy nhiên, nếu thấy hộp bị phồng, rò rỉ thì nên bỏ đi. Nên làm nóng sản phẩm trước khi dùng để đảm bảo an toàn.
Các loại đậu
Các loại đậu khô được bảo quản trong hộp kín ở nơi khô ráo, thoáng mát có thể giữ trong vòng 1 năm. Đậu cung cấp nhiều chất xơ, protein, khoáng chất. Khi chế biến, bạn chỉ cần ngâm đậu với nước cho nở để giúp rút ngắn thời gian nấu.
Cà rốt
Cà rốt nguyên củ có thể bảo quản khá lâu. Bạn hãy chọn những củ cà rốt vẫn nguyên vẹn, cắt bớt phần ngọn và lá dài (nếu có). Để cà rốt trong ngăn đựng rau củ của tủ lạnh. Thời gian bảo quản cà rốt có thể lên tới 4-5 tuần.
Khoai tây
Khoai tây có thể để được từ 4-6 tháng nếu bảo quản đúng cách. Nên để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát, không cần bảo quản trong tủ lạnh. Không cần rửa khoai tây trước khi bảo quản. Hạn chế để khoai gần các loại trái cây. Tránh để khoai tây tiếp xúc với ánh sáng và ở nơi ẩm thấp vì như vậy khoai sẽ rất nhanh mọc mầm.
Khi thấy khoai bị chuyển màu xanh, mọc mầm hay thối nát thì không nên sử dụng.