69 giáo viên, học sinh Hà Nội đã đến và đi từ vùng có dịch virus corona

( PHUNUTODAY ) - Đến nay, Hà Nội đã có 67 trẻ mầm non, học sinh và 2 giáo viên, cán bộ đến vùng dịch covid-19.

Tính đến nay, đại dịch do virus corona gây nên vẫn đang diễn biến phức tạp với số ca số ca tử vong ở mức cao.

Trước tình trạng này, chiều 25/2, Sở GD&ĐT TP Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến đến 31 điểm cầu để tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch covid-19. Đồng thời, triển khai các phương án đảm bảo an toàn đón học sinh trở lại trường học dự kiến vào ngày 2/3 tới đây. 

Trong thời gian học sinh nghỉ học các đơn vị đã xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học và ôn tập tại nhà, thường xuyên liên hệ với gia đình cập nhật nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe học sinh. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, Sở GD&ĐT thành lập 3 đoàn kiểm tra việc tổ chức vệ sinh khử khuẩn tại các trường học đoàn đã kiểm tra đột xuất tại các đơn vị và đánh giá cao công tác phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch trong trường học.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho thấy, đến nay đã có 67 trẻ mầm non, học sinh cùng 2 giáo viên, cán bộ đã đến và đi từ vùng có dịch covid-19 tại Trung Quốc.

Trên địa bàn TP. Hà Nội đang có tổng cộng 130 học sinh, 7 cán bộ, giáo viên người Trung Quốc đang làm việc, học tập tại các trường học. Trong đó, có 2 giáo viên, 49 học sinh về Trung Quốc ăn Tết đã trở lại Việt Nam; 10 học sinh về Trung Quốc ăn Tết chưa trở lại Việt Nam.

Tại cuộc họp, ông Phạm Xuân Tiến, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP chỉ đạo, tất cả các trường không thu học phí thời gian nghỉ học vì tránh Covid-19 của học sinh.