7 bước che khuyết điểm quầng thâm mắt để có đôi mắt cuốn hút, rạng ngời

( PHUNUTODAY ) - Bạn vẫn có thể áp dụng một số mẹo trang điểm để che đi sắc thái mệt mỏi nơi đôi mắt.

Hãy dùng thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt có tác dụng làm sạch mắt, làm dịu tình trạng đỏ mắt và bổ sung dưỡng ẩm cho giác mạc. Một số loại thuốc nhỏ mắt có hỗ trợ làm mát, mang đến cảm giác mát lạnh, sảng khoái tức thì.

Dùng miếng dán dưỡng da vùng mắt

Các miếng dán dưỡng da vùng mắt giúp cấp ẩm tức thì cho vùng da mỏng manh. Trước khi trang điểm, hãy đắp mặt nạ cho mắt trong vòng 15 phút. Sử dụng thanh lăn ngọc bích massage vùng da dưới mắt để các tinh chất có trong mặt nạ hấp thụ hiệu quả hơn.

duong-da-vung-mat-shiseido-vital-perfection-uplifting-firming-express-eye-mask

Hãy cất mặt nạ dưỡng da, miếng đắp mắt và thanh lăn ngọc bích vào tủ lạnh để giúp chúng luôn mát lạnh. 

Dùng primer lấp đầy nếp nhăn và vết chân chim

Thoa một lớp primer lên bọng mắt sẽ giúp làm đầy những nếp nhăn. Như vậy, khi bạn dùng kem nền, phấn phủ thì chúng sẽ không bị đọng vào nếp nhăn và vết chân chim. Primer cũng giúp lớp trang điểm lâu phai.

Kem nền

Để che quầng thâm mắt, bạn sẽ phải dùng kem che khuyết điểm quanh bọng mắt. Nếu dùng concealer để che quầng thâm mắt mà không đánh kem nền thì lớp trang điểm của bạn trông sẽ hơi buồn cười.

cach-trang-diem-che-quang-tham-mat

Dùng kem che khuyết điểm có độ đậm đặc

Phương pháp đầu tiên để che quầng mắt là sử dụng kem che khuyết điểm. Đây là cách trang điểm khá phổ biến để che đi quầng thâm hay vết mẩn đỏ do mụn. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa kem che khuyết điểm lên vùng da dưới mắt và thoa đều, sau đó thoa lại với phấn phủ. Nó sẽ giúp che đi quầng thâm dưới mắt rồi. Lưu ý, trước đó hãy chọn kem che khuyết điểm sáng hơn da 1 tông.

Bạn nên chọn sản phẩm có nhiều dưỡng để tránh tình trạng sản phẩm khi khô đi và đọng lại trên các nếp nhăn dưới mắt.

Phấn bắt sáng (highlighter)

Sau khi đã hoàn thiện các bước che khuyết điểm, bạn hãy sử dụng phấn bắt sáng (highlighter) ở gò má và xương chân mày. Loại mỹ phẩm trang điểm này giúp phản chiếu ánh sáng, che đi quầng thâm tối đa.

photo-1661851262317-16618512627732094145498

Cushion là mỹ phẩm giúp điều chỉnh làn da trông sáng hơn nên các bạn gái có thể dùng cushion để vỗ nhẹ vùng da dưới mắt trước khi trang điểm. Nó cũng giúp che đi quầng thâm dưới mắt. 

Dùng son đỏ

Trong trường hợp không có kem che khuyết điểm hoặc kem điều chỉnh màu da, bạn có thể dùng son môi để “chữa cháy”. Hãy chọn son môi màu đỏ hoặc màu cam dưới mắt trước. Sau đó dùng cọ trang điểm thoa kem nền lên trên và pha trộn để trông đều màu bằng cọ trang điểm. Đó là một cách khác để giúp che đi quầng thâm dưới mắt hữu hiệu.