7 kiểu nhà tích tụ âm khí, gia chủ càng ở càng nghèo hèn, bệnh tật, xui xẻo ập đến dồn dập

( PHUNUTODAY ) - Những ngôi nhà có 7 đặc điểm sau đều rất xấu theo phong thủy. Nếu có thể tránh hãy cố gắng tránh hoặc tìm cách hóa giải để không ảnh hưởng tới vận mệnh cả gia đình.

Phòng ngủ nằm ở vị trí Ngũ quỷ

Theo quan niệm của phong thủy, có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Trong Bát trạch có 8 hướng bao gồm: Sinh khí, Tuyệt mệnh, Phúc đức, Phục vị, Thiên y, Ngũ quỷ, Lục sát và Họa hại. Ngũ quỷ thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu, chủ về mất nguồn thu nhập, mất của, mất việc làm, cãi lộn, chiến tranh lạnh.

5

Hướng này rất xấu, thường gây ra những tai họa như trộm cắp, cháy nhà,... Trong gia đình thì vợ chồng mâu thuẫn, con cái không đoàn kết. Ở ngoài xã hội thường bất hòa với đồng nghiệp, mất lòng cấp trên.

Bởi vậy, vị trí này đặt nhà vệ sinh, nhà kho là hợp nhất, vì có thể biến xấu thành tốt.

Nhà ẩm thấp

Nhà ở ấm thấp sẽ tích tụ nhiều âm khí, nếu sống ở đó càng lâu sẽ khiến sức khỏe suy giảm, dễ mắc nhiều bệnh tật mà vận khí cũng đi xuống, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

Phía Tây Nam ngôi nhà có tòa nhà lớn hoặc mũi nhọn chĩa vào

Phía Tây Nam ngôi nhà (phía ngoài) có tòa nhà cao tầng án ngữ hoặc góc cạnh nhọn của tòa nhà đó chĩa vào là điều rất xấu, cho thấy ngôi nhà đã phạm đại kỵ sát khí.

Những người sống lâu trong nhà nhiều âm khí không chỉ gặp vấn đề về sức khỏe mà còn có thể rắc rối cả về cuộc sống hôn nhân và sự nghiệp.

Nhà rộng người ít

Nhiều gia đình giàu có thường thích xây nhà thật to thật rộng. Tuy nhiên nếu nhà quá rộng mà người ít lại không hề tốt. Bởi nhà như vậy sẽ thiếu đi sức sống, chỗ vắng càng nhiều càng tích tụ phần âm.

Cửa chính, cửa sổ đối diện với cây đại thụ

Cửa chính, cửa sổ ngôi nhà đối diện với cây đại thụ hoặc bị gương bát quái nhà khác chĩa thẳng vào... cũng là một trong những trường hợp nhà có âm khí nặng, gia đình bất hòa, cãi vã liên miên.

Bài trí di ảnh người quá cố

Trong nhà bài trí quá nhiều di ảnh người quá cố cũng khiến lượng âm khí trong ngôi nhà tăng lên. Vì những đồ vật này mang nhiều âm khí.

Đặt bể cá trong phòng ngủ

Hiện nay, việc sử dụng bể cá để trang trí và nhằm vào tác dụng phong thủy khá phổ biến. Nhưng lưu ý, không phải ai cũng phù hợp để đặt bể cá trong nhà sẽ dẫn đến nhà nhiều âm khí.

Thêm nữa, không phải vị trí nào của ngôi nhà cũng thích hợp đặt bể cá. Nhất là phòng ngủ, vì môi trường nước ẩm có âm khí nặng, lâu dần ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ.