Rau mùi
Là một loại rau dễ trồng, dễ chăm, bạn chỉ cần trồng rau mùi trong một chậu đất nhỏ, cung cấp đủ nước và dinh dưỡng là cây có thể phát triển khoẻ mạnh. Sau khi rửa sạch phần gốc rau mùi, bạn có thể đặt vào một cốc nhỏ để trồng theo kiểu thuỷ canh. Chờ khoảng vài ngày thì gốc rễ này sẽ bắt đầu trổ lá. Tuy nhiên để có đủ lượng rau nấu ăn, bạn cần đợi lá mọc dài khoảng 2-3cm là được.
Cải thìa
Cải thìa có cách chế biến đa dạng, dễ làm, dễ ăn và dễ trồng. Sau khi cắt phần gốc cải thìa và đặt trong một cốc nước, bạn có thể đặt cải thìa ở vị trí thích hợp, thường xuyên thay nước là có thể thấy chúng ra lá mới từ gốc chỉ sau đó 3- 4 ngày. Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến những món ăn ngon như cải thìa xào dầu hào, canh cải thìa nấu tôm, cải thìa xào thịt bò, cải thìa xào nấm đông cô...
Rau lang
Từ nguyên liệu rau lang, bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào, nấu canh... Đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng nên giúp thanh nhiệt, giải độc, phòng ngừa tiểu đường, chống béo phì... Cách trồng của rau lang rất đơn giản, bạn có thể cho một nửa hoặc 1 củ khoai vào cốc nước rồi chờ khoảng 1 đến 2 tuần cho mầm phát triển.
Hành lá
Không chỉ là loại rau gia vị được sử dụng nhiều trong các món ăn hàng ngày, hành lá còn là loại rau mọc lại lá “siêu tốc”. Đầu tiên, bạn chỉ cần rửa sạch phần gốc của cây hành lá, cắt thành những đoạn ngắn khoảng 3-4cm rồi đặt trong những cốc có lượng nước vừa phải là được. Tiếp đó, để cốc hành ở nơi sáng sửa, thoáng mát và thay nước 10 ngày/1 lần là được. Nhờ vậy mà sau vài tuần, hành sẽ mọc lá mới và bạn có thể sử dụng để chế biến món ăn.
Cần tây
Không phải ai cũng biết rằng vứt gốc cần tây sẽ rất lãng phí vì chúng nó thể mọc lại nhanh chóng. Khi đặt gốc cần tây vào cốc nước, bạn có thể đặt ở một vị trí thích hợp trong nhà và chờ khoảng 1 tuần để cần tây mọc lá mới. Tiếp đó, có thể chuyển cây vào một chậu đất mềm, giàu dinh dưỡng để cần tây phát triển nhanh hơn.
Cà rốt
Không chỉ là thực phẩm ngon và có cách chế biến đa dạng, cà rốt còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như tăng cường thể chất, hạ đường máu, giải độc, kháng khuẩn, nâng cao khả năng miễn dịch... Để có cà rốt ăn hàng ngày, bạn có thể cắt phần đầu của củ chúng rồi đặt trong một chậu nước đến khi chúng nảy mần. Khi thấy lá cà rốt đã phát triển dài, bạn có thể cho chúng vào chậu đất để cây phát triển đầy đủ.
Rau diếp
Để trồng rau diếp, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức mà chỉ cần đặt phần gốc của chúng vào một cốc nước. Sau đó chờ đến khi cây ra lá mới là có thể cắt về dùng ăn kèm đồ nướng hoặc làm salad... Rau diếp chứa nhiều khoáng chất như sắt, canxi... nên hỗ trợ tốt cho quá trình tạo máu, duy trì xương khoẻ mạnh....