7 món đồ vứt ngay khỏi bàn làm việc nếu muốn công việc thăng tiến, tiền vào như nước

12:41, Thứ sáu 17/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Những đồ vật cần tránh đặt trên bàn làm việc để tránh gặp phải xui xẻo cho chủ nhân.

Cây xanh có gai

Cây xanh phong thủy cũng là sự lựa chọn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt trên bàn làm việc.

Theo phong thủy, những cây xanh có gai đem đến nhiều sát khí gây bất lợi cho vận trình công danh. Chính vì vậy mà chúng không thích hợp đặt ở bàn làm việc.

Nếu bạn muốn đặt cây xanh trên bàn làm việc hay trong phòng làm việc thì nên chọn cây có cành, lá tròn, thân không có gai. Chúng sẽ giúp không gian đẹp hơn đồng thời tạo ra luồng khí tốt lành tô điểm thêm cho tài vận của bạn.

ban

Những đồ vật đã hỏng

Nhiều người có tâm lý tiếc rẻ hoặc không nỡ vứt đi những vật dụng lâu ngày không dùng đến, hoặc cho rằng “một lúc nào đó mình sẽ cần”, nhưng thực tế thì không. Việc bày những đồ vật quá cũ hay ở tình trạng hư hỏng trên bàn làm việc vừa khiến tâm trạng chúng ta dễ mệt mỏi hơn, vừa mang đến những điều không may.

Hãy dọn dẹp và chia tay những đồ đã cũ, đồ hư hỏng để chắc chắn rằng, xung quanh bạn luôn tồn tại những đồ vật có sức sống và đem lại sinh khí cho bạn.

Đồ trang trí kỳ lạ

Có nhiều người thích đặt đồ thủ công mỹ nghệ trong phòng làm việc để trang trí cho đẹp không gian. Điều này sẽ không ảnh hưởng gì nếu chúng không có hình thù kỳ lạ. Theo phong thủy, đồ trang trí kỳ lạ mang ý nghĩa không may mắn, là một điều cấm kỵ.

Để trang trí nơi làm việc bạn có thể treo những bức tranh đơn giản như tranh cây cối, hoa lá, phong cảnh, ảnh của bản thân hoặc gia đình.

Hoa giả

Có nhiều người thích ngắm hoa nhưng lại không có thời gian hoặc không biết cách chăm hoa nên chọn dùng hoa giả thay vì hoa thật. Phần lớn mọi người đều cho rằng hoa giả tiện lợi, không cần thay nước, chăm sóc, tốn tiền mua hoa mới.

Tuy nhiên, theo phong thủy dùng hoa giả sẽ vô tình làm giảm tài lộc của bạn. Lý do là hoa giả không thể thanh lọc không khí xung quanh bạn, không chứa linh khí, không đem lại ý nghĩa tốt lành.

Vật kim loại sắc nhọn

Kim loại có đầu sắc nhọn là đồ vật cấm kỵ trang trí bàn làm việc vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy áp lực, bất an và mệt mỏi. Chúng không chỉ làm lãng phí sức lực và sự chú ý của bạn mà còn có thể gây nguy hiểm.

Tốt hơn hết là bạn hãy cất chúng càng xa càng tốt hoặc ít nhất cũng không để đầu nhọn hướng thẳng vào chỗ ngồi làm việc của bạn.

Cây khô héo

Như đã nói ở trên, nhiều người thích đặt chậu cây trên bàn làm việc. Cây xanh có tác dụng điều hòa từ trường xung quanh. Về mặt phong thủy chúng cũng mang lại cho con người trạng thái tinh thần thoải mái.

Nếu cây xanh tốt thì chủ nhân thịnh vượng còn nếu cây khô héo, suy tàn thì bạn nên chú ý tưới tiêu, chăm sóc hoặc loại bỏ. Bằng không, vượng khí sẽ suy giảm và dẫn đến tài lộc suy giảm.

Không đặt thùng rác dưới bàn làm việc

Thùng rác là nơi chứa những vật dụng bỏ đi trong văn hoặc những đồ dùng bị hư hỏng. Chính vì những điều này, nếu đặt thùng rác dưới bàn làm việc không chỉ khiến bạn cảm thấy chật chội hơn, mà còn mang năng lượng xấu đến người xung quanh nó.

Tốt hơn hết, hãy đặt thùng rác tại một góc ít người qua lại và thu dọn nó hàng ngày để không gian văn phòng luôn sạch sẽ, thoáng khí.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Vũ Ngọc