Quả lê
Vào tháng 10, lê cũng là một trong những loại trái cây vào mùa thu hoạch chính và được không ít người mua về thưởng thức. Những trái lê với dáng tròn, lốm đốm chấm thường giòn ngon, nhiều nước và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt lê giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hoá hiệu quả.
Quả thanh long
Thanh long là một loại trái cây có hình dáng độc đáo, màu sắc bắt mắt và vị ngọt mát. Đây cũng là hoa quả có độ chín và ngon nhất vào khoảng tháng 10. Trong thanh long có chứa nhiều chất xơ, vitamin C và ít calo nên phù hợp với những người đang muốn giảm cân hay duy trì cân nặng. Bạn cùng có thể dùng thanh long để làm sinh tố, trang trí bánh, kem, các món tráng miệng…
Quả hồng
Mùa thu hoạch của quả hồng, nhất là hồng giòn, thường là tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Những trái hồng không chỉ gây ấn tượng với vẻ ngoài chín vàng, căng mọng mà còn khiến mọi người “xao xuyến" với vị ngọt thanh, có lẫn chút chua nhẹ và giòn tan dễ ăn. Bên cạnh là trái cây có hương vị hấp dẫn, những trái hồng còn cung cấp vitamin A, giúp cải thiện hệ tiêu hoá… Người ta cũng sử dụng hồng để làm hồng sấy dẻo, mứt…
Quả nho
Không phải ai cũng biết rằng tháng 10 chính là thời điểm vào mùa thu hoạch của nho, đặc biệt ở những vùng nổi tiếng trồng loại quả này như Đà Lạt, Bình Thuận, Ninh Thuận… Nho là hoa quả chứ nhiều chất chống oxy hoá, vitamin C… nên rất bổ dưỡng. Bên cạnh việc ăn trực tiếp từng chùm nho chín mọng, bạn có thể mang nho đi làm nước ép hoặc chế biến salad…
Quả bưởi
Những trái bưởi với vẻ ngoài tròn trịa, căng bóng và lớp vỏ vàng óng thường được mua nhiều vào khoảng tháng 10. Trong những ngày thu se lạnh, những múi bưởi mọng nước, thơm ngon sẽ giúp bạn có thêm sức đề kháng, tốt cho hệ tiêu hoá, hỗ trợ quá trình giảm cân và làm đẹp da.
Qủa đu đủ
Không chỉ là hoa quả có hương vị thơm ngon, giá cả hợp lý, đu đủ còn rất bổ dưỡng khi chứa nhiều vitamin C, vitamin A và enzyme giúp tiêu hoá… Bên cạnh ăn tráng miệng, nấu chè, salad… bạn còn có thể sử dụng đu đủ để nấu các món ăn ngon như canh đu đủ giò heo, đu đủ xào tỏi, đu đủ ngâm chua ngọt…
Quả chuối
Chuối là hoa quả chín nhiều và ngon, ngọt hơn vào tháng 10 hàng năm. Những quả chuối chín đúng vụ thường có mùi thơm thoang thoảng đặc trưng vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng chuối để ăn tráng miệng, làm sinh tố, làm bánh hoặc mang đi nấu chè đều hợp. Đặc biệt, chuối cũng là thực phẩm có lượng kali dồi dào nên tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Quả ổi
Mặc dù bạn có thể thu hoạch ổi quanh năm nhưng vào tháng 10, ổi thường chín đều và có mùi thơm, hương vị đặc biệt hơn. Không nhiều người biết rằng ổi chứa hàm lượng vitamin C cao gấp 1.5 lần vitamin C trong cam nên giúp hỗ trợ quá trình lành vết thương, bảo vệ hệ miễn dịch, tăng cường khả năng hấp thụ sắt… Vì vậy, loại trái cây này có nhiều lợi ích cho sức khoẻ như tốt cho hệ tiêu hoá, cải thiện thị lực, tốt cho người tiểu đường, làm đẹp da…