8 sai lầm khi dùng băng vệ sinh kỳ đèn đỏ: Phụ nữ Việt viêm nhiễm, khô hạn, vô sinh hàng loạt

( PHUNUTODAY ) - Những sai lầm trong việc dùng băng vệ sinh kỳ đèn đỏ là nguyên nhân dẫn tới nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng ở phụ nữ chính là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá sức khỏe của người phụ nữ đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của những ngày này. Có những sai lầm trong khâu vệ sinh và sử dụng băng vệ sinh gây ra viêm nhiễm, khô hạn, thậm chí vô sinh.

1

Để băng vệ sinh trong phòng tắm

Nhiều chị em thường để băng vệ sinh trong phòng tắm, tuy mang lại sự tiện lợi nhưng lại khiến chị em phải gánh chịu hậu quả nặng nề.

Nguyên nhân là do nhà tắm là môi trường ẩm ướt và có nhiều vi khuẩn gây hại. Chúng có thể xâm nhập vào băng vệ sinh khi chúng ta dùng và gây hại cho cơ thể nhất là vùng kín, nơi đặc biệt nhạy cảm. Không chỉ thế, băng vệ sinh khi bị ẩm cũng sẽ làm giảm tác dụng của nó.

Sử dụng băng có mùi thơm

Nhiều chị em thích dùng băng vệ sinh có mùi thơm để làm át mùi khó chịu của vùng kín ngày đèn đỏ.

Tuy nhiên, băng vệ sinh có mùi thơm độc hại không kém các loại nước hoa khử mùi. Nó có thể làm tăng khả năng sinh sôi vi khuẩn, gây hăm da, đỏ da do kích ứng.

Lười thay băng vệ sinh

Thời gian tối đa cho một miếng băng vệ sinh là 4 tiếng, trong những ngày đầu chu kỳ lượng kinh nhiều thì thời gian có thể là 2 tiếng.

Nếu lười thay băng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Ban đầu, chị em sẽ bị ngứa ngáy nhưng lâu dần thì dễ bị bệnh phụ khoa. Ngay cả khi lượng kinh nguyệt không nhiều thì cũng không để quá 4 tiếng.

Dùng băng vệ sinh hết hạn

Chất lượng thấm hút và diệt khuẩn của băng vệ sinh phụ thuộc vào hạn sử dụng. Các loại băng hết hạn đương nhiên tác dụng sẽ giảm, thậm chí cố tình sử dụng sẽ gây hại nghiêm trọng cho cơ thể.

Quên rửa tay khi thay băng

Tay chúng ta chứa rất nhiều vi khuẩn vì chạm vào nhiều thứ. Vì vậy nếu không rửa tay bằng xà phòng mà cứ thế rồi thay thì vi khuẩn có thể từ đó xâm nhập và tấn công ‘em bé’. Do đó trước khi thay hãy rửa tay sạch sẽ trước khi thay.

Dùng băng vệ sinh trôi nổi không rõ nguồn gốc

Hiện nay có rất nhiều loại băng vệ sinh trên thị trường. Nếu không chọn cẩn thận mà mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng thì sẽ gây dị ứng, viêm nhiễm.

Có những loại băng vệ sinh giá rẻ còn chứa sẵn vi khuẩn bên trong do quá trình sản xuất không đảm bảo. Khi bạn sử dụng chúng sẽ xâm nhập vào bên trong và gây bệnh. Thậm chí, bạn còn có thể bị ung thư hoặc vô sinh do sử dụng loại băng này.

Dùng loại không thích hợp

Không phải loại băng vệ sinh nào cũng hợp với cơ địa của bạn. Vì thế, nên lựa chọn loại hợp cho mình, không gây ngứa ngáy, đau rát. Hãy dùng một loại uy tín và cảm thấy thoải mái nhất.

Băng vệ sinh thấm hút mạnh không phải luôn là sản phẩm tốt

Trong những ngày này, sản phẩm băng vệ sinh thấm hút mạnh luôn được chị em lựa chọn hàng đầu vì ra tới đâu thấm tới đó sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ hơn. Thế nhưng việc này lại vô tình tạo ra hệ lụy tạo cảm giác khô ráo ảo nên bạn lười thay băng vệ sinh mới hoặc không biết. Điều đó vô cùng nguy hiểm vì thời gian dùng 1 miếng băng càng lâu vi khuẩn sinh sôi càng nhiều.